Bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội

XEM QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ BAO GỒM NHỮNG GÌ? BAO LÂU NÊN BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ MỘT LẦN? BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ TẠI HÀ NỘI CÓ BAO GỒM VỆ SINH THIẾT BỊ KHÔNG?

Bảo dưỡng điều hoà mang lại khá nhiều lợi ích cho thiết bị cũng như sức khoẻ người dùng, chính vì vậy, nhà sản xuất cũng như các đơn vị cung cấp điều hoà vẫn luôn khuyên các gia đình nên bảo dưỡng điều hoà định kì. Điện máy Bách Khoa cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội với mức giá rẻ, hỗ trợ thuận tiện nhất!

1. QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ TẠI HÀ NỘI BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tại các trung tâm điện máy khác nhau sẽ có quy trình bảo dưỡng điều hoà khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính của quy trình này vẫn là kiểm tra toàn bộ hệ thống điều hoà để phát hiện ra các lỗi hỏng, sự cố để khắc phục kịp thời, đảm bảo sau khi bảo dưỡng, thiết bị vận hành ổn định và không phát sinh lỗi trong khoảng thời gian dài.

bảo dưỡng điều hoà tại hà nội

Tại Điện máy Bách Khoa, chúng tôi thực hiện quy trình vệ sinh & bảo dưỡng điều hoà qua 7 bước như sau:

  • Bước 1: Bật thiết bị chạy, kiểm tra thiết bị hoạt động ở tất cả các chế độ, kiểm tra cánh vẫy, kiểm tra độ ồn của thiết bị.
  • Bước 2: Kiểm tra rò rỉ điện bằng bút thử điện và đồng hồ. Tiến hành đo thông số điện ở các chế độ, kiểm tra các điểm đấu nối điện.
  • Bước 3: Sử dụng đồng hồ chuyên dụng kiểm tra áp suất làm việc. Kiểm tra thông số đồng hồ với áp suất tiêu chuẩn của thiết bị ở từng chế độ.
  • Bước 4: Báo chủ nhà kiểm tra rò rỉ nếu áp suất đầu hút thấp hơn quá nhiều so với tiêu chuẩn. Kiểm tra rò rỉ, thông báo cách xử lý và chi phí.
  • Bước 5: Nếu gas hao hụt, tiến hành nạp gas bổ sung đạt đến áp suất làm việc tiêu chuẩn. Thông báo chủ nhà kiểm tra thông số trên máy đo áp suất gas.
  • Bước 6: Tiến hành siết lại các điểm đấu điện có dấu hiệu lỏng, chập. Siết chặt bulong, ốc vít khiến thiết bị kêu, rung lắc.
  • Bước 7: Tiến hành chạy lại thiết bị, đo kiểm tra toàn bộ thông số. Khi tất cả các thông số đã đạt yêu cầu, bàn giao và điền phiếu thanh toán.

bảo dưỡng điều hoà

​Dịch vụ bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, cũng chính là các thợ sửa điều hoà Bách Khoa với tay nghề cao. Thợ bảo dưỡng điều hoà được đào tạo bài bản, chuyên môn tốt và luôn cập nhật kiến thức về các dòng điều hoà mới, cũ, đặc biệt nên có thể thực hiện trên tất cả các hãng điều hoà phổ biến.

2. BẢO DƯỠNG CÓ BAO GỒM VỆ SINH KHÔNG?

Theo quy trình bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội như trên, bảo dưỡng sẽ KHÔNG BAO GỒM DỊCH VỤ VỆ SINH! Nhiều người cho rằng vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà đi kèm với nhau, trên thực tế, đây là 2 quy trình khác nhau:

- Vệ sinh điều hoà là công tác làm sạch bụi bẩn trên dàn nóng và dàn lạnh.

- Bảo dưỡng điều hoà là công tác kiểm tra toàn bộ linh kiện trên hệ thống để tìm, khắc phục các sự cố sớm nhất.

Tuy nhiên, dịch vụ vệ sinh sẽ đi kèm bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội vì khi bảo dưỡng, thợ tiến hành vệ sinh linh kiện luôn rất thuận tiện. Các đơn vị bảo dưỡng điều hoà cũng thường cung cấp 2 dịch vụ này đi kèm nhau để tiết kiệm chi phí hơn so với vệ sinh và bảo dưỡng rời nhau.

3. BAO LÂU NÊN BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ 1 LẦN?

Bao lâu thì bảo dưỡng điều hoà 1 lần? Không phải gia đình nào cũng có thời gian bảo dưỡng điều hoà như nhau mà phụ thuộc vào tần suất sử dụng điều hoà của gia đình đó:

- Nếu sau thời gian dài không sử dụng (Ví dụ bắt đầu mùa hè ở miền Bắc), bạn nên bảo dưỡng điều hoà để thợ có thể vừa vệ sinh sạch sẽ thiết bị, vừa kiểm tra linh kiện toàn bộ xem có vấn đề gì không. Nếu có hỏng hóc thì cần khắc phụ ngay để điều hoà hoạt động tốt trong suốt mùa hè nóng bức.

- Trong quá trình sử dụng điều hoà, sau 2 - 3 tháng, bạn có thể vệ sinh điều hoà 1 lần. Cuối mùa hè, có thể vệ sinh hoặc bảo dưỡng tuỳ theo nhu cầu. Nếu máy điều hoà mới thì chỉ cần vệ sinh, còn điều hoà cũ đã dùng nhiều năm thì nên gọi bảo dưỡng thêm 1 lần để đảm bảo hoạt động ổn định vào năm sau.

khi nào cần bảo dưỡng điều hoà

"Đối với điều hoà 2 chiều, cứ 6 tháng nên bảo dưỡng. Còn với điều hoà 1 chiều thì 1 năm bảo dưỡng 1 lần. Tuy nhiên, số lần bảo dưỡng máy lạnh trong năm còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng thiết bị, môi trường gần công trường xây dựng hoặc gần đường phố nhiều bụi bẩn thì thời gian cần bảo dưỡng cũng rút ngắn hơn."

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo