Điều hoà Funiki không mát

Lỗi điều hoà Funiki không mát là lỗi thường gặp khi sử dụng điều hoà Funiki. Với mức giá thành cạnh tranh và các chức năng cơ bản, sử dụng ổn định bền bỉ. Điều hoà Funiki được khá nhiều người tin dùng. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi các lỗi gặp phải khi sử dụng. Một số trường hợp chúng tôi thường gặp dưới đây sẽ giúp cho các bạn hình dung tốt hơn về lỗi điều hoà Funiki không mát là do đâu, cách khắc phục tối ưu như thế nào. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HOÀ FUNIKI KHÔNG MÁT

1. Dàn lạnh vẫn thổi gió lạnh nhưng phòng lâu mát
2. Dàn lạnh thổi gió nhưng không mát
2.1. Máy nén điều hoà không chạy
2.2. Quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu
2.3. Điều hoà thiếu gas/ hết gas
2.4. Dàn nóng và dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn
2.5. Dàn nóng khó tản nhiệt do cách lắp đặt điều hoà chưa đúng...Nhận biết điều hoà Funiki/ máy lạnh Funiki không mát

Cách nhận biết dễ nhận hiện tượng điều hoà FUNIKI không mát là khi sử dụng điều hoà để làm mát không gian sử dụng, mặc dù đưa tay lên vẫn cảm thấy điều hoà toả ra hơi mát. Tuy nhiên, sau 10 phút mở điều hoà, bạn vẫn chưa cảm thấy căn phòng mát mẻ hơn, thậm chí sau 20 - 30 phút mà căn phòng vẫn chưa giảm nhiệt thì đây chính là hiện tượng điều hoà FUNIKI không mát.

Hoặc trường hợp rõ ràng nhất là điều hoà không toả ra hơi mát thì điều này chắc chắn điều hoà FUNIKI của bạn đang gặp phải tình trạng không mát rồi.

Khi phát hiện điều hoà không mát, việc bạn cần làm là quan sát sơ bộ dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra hơi lạnh của gió thổi ra từ dàn lạnh và phán đoán nguyên nhân gây ra điều hoà không lạnh.

Dưới đây, Điện Máy Bách Khoa sẽ đưa ra 2 trường hợp mà bạn có thể gặp khi điều hoà FUNIKI không mát. Hãy xem cách kiểm tra và nguyên nhân gây nên điều hoà không mát để có cách xử lý đúng nhất nhé.

1. Dàn lạnh vẫn có gió lạnh nhưng phòng lâu mát

ở đây không phải do nguyên nhân từ điều hoà không hoạt động hoặc hỏng hóc mà có thể nguyên nhân từ không gian sử dụng của bạn hoặc nếu như gặp lỗi này lúc lắp máy mới, thì có thể do công suất điều hoà không đủ để làm mát căn phòng. Một số yếu tố ảnh hưởng tới độ mát của căn phòng ở trường hợp này như: phòng bị chiếu nắng quá nhiều, cách nhiệt kém, phòng có nhiều thiết bị sinh nhiệt, quá đông người ở….

Trường hợp này, nguyên nhân không xuất phát từ điều hoà nên bạn cần khắc phục vấn đề cách nhiệt của căn phòng thì thời gian làm mát sẽ được cải thiện ngay thôi nhé!

2. Gió thổi ra từ dàn lạnh nhưng không mang theo hơi lạnh

Khi sử dụng điều hoà, nếu bạn thấy gió thổi ra từ dàn lạnh không mang theo hơi lạnh, thì có thể điều hoà đã gặp sự cố ở bộ phận nào đó:

Điều hoà Funiki không mát do gặp sự cố ở máy nén

Máy nén điều hoà là bộ phận trung gian giữa dàn nóng và dàn lạnh, bộ phận chuyển đổi chất nén áp suất cao ở nhiệt độ cao thành áp suất thấp ở nhiệt độ thấp. Quá trình chuyển đổi này ổn định thì điều hoà sẽ hoạt động ổn định. Vì vậy khi máy nén điều hoà không chạy, nhiệt độ không chuyển hoá được làm cho điều hoà khi thổi ra không có hơi lạnh.

Với trường hợp này thì điều hoà nhà bạn gặp phải trường hợp khá nặng, nên gọi thợ có chuyên môn đến kiểm tra máy nén cũng như các bộ phận khác để có phương án tối ưu nhất.

Điều hoà Funiki không mát do quạt dàn nóng hư hỏng

Quạt dàn nóng là nơi giải nhiệt cho dàn nóng điều hoà FUNIKI. Với lỗi điều hoà FUNIKI không mát thì có thể do lỗi xuất phát từ quạt dàn nóng. Quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu có thể do tụ của quạt đang có vấn đề, hoặc do bụi bám bẩn quá nhiều làm cho quạt hoạt động khó khăn hoặc cũng có thể do motor quạt bị hư hỏng.

Để quạt hoạt động ổn định hơn, chúng ta cần vệ sinh thường xuyên tránh bụi bám bẩn, kiểm tra tụ, motor quạt nếu hư hỏng thì cần sửa chữa hoặc thay thế.

Điều hoà FUNIKI không mát – nguyên nhân có thể do thiếu hoặc hết gas

Khi thiếu hoặc hết gas thì điều hoà sẽ không có môi chất để làm lạnh. Trường hợp này có thể do rò rỉ gas ở hệ thống ống dẫn. Cần kiểm tra và xử lý các nơi bị rò rỉ trước khi tiến hành bơm gas cho điều hoà.

Điều hoà Funiki không mát do bụi bẩn bám làm giảm năng suất hoạt động

Trường hợp dàn nóng và dàn lạnh quá lâu không được vệ sinh bảo dưỡng, bụi bẩn rất dễ bám vào các vị trí như lưới lọc, quạt…. làm cho các bộ phận này hoạt động kém dần đi. Một trong các bộ phận hoạt động kém đi thì tất nhiên điều hoà nhà bạn sẽ không mát như ban đầu được. Vì vậy cần vệ sinh điều hoà thường xuyên hơn, nhất là những nơi mà môi trường bụi bẩn nhiều.

Dàn nóng không tản được nhiệt thì khi hoạt động một lúc, dàn nóng sẽ nóng lên quá nhiều và có khả nặng tự ngắt. Hoặc cũng có thể dàn nóng vẫn hoạt động nhưng trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh không hiệu quả, làm cho điều hoà FUNIKI không mát như mong đợi. Nếu như lắp dàn nóng ở nơi quá nóng, không thông thoáng thì sẽ gặp phải hiện tượng này rất nhiều. Vì vậy khi lắp đặt cần chú ý tới vị trí của dàn nóng cũng như dàn lạnh để điều hoà hoạt động hiệu quả hơn.


Đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho điều hoà FUNIKI không mát, nhưng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó phát hiện lỗi nằm ở đâu. Điện Máy Bách Khoa khuyên người dùng không nên tự ý kiểm tra, tháo dỡ các linh kiện ở dàn nóng, dàn lạnh.

Khi điều hoà FUNIKI không mát, bạn có thể dùng điều khiển để check lỗi và tra bảng mã lỗi điều hoà FUNIKI xem thiết bị đang gặp vấn đề gì. Sau đó, liên hệ với thợ sửa điều hoà FUNIKI của trung tâm Điện Máy Bách Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, tránh để lỗi ngày càng nặng.

Sửa điều hoà Funiki không mát hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi không mát của điều hoà Funiki mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà funiki lỗi không mát sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

 

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.