Điều hoà LG không mát

Điều hoà LG không mát - nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Điều hoà LG là một trong các hãng điều hoà phổ biến trên thị trường hiện nay, phù hợp túi tiền với nhiều người sử dụng. Điều hoà LG có nhiều tính năng tiện cho người dùng nhưng không phải không gặp sự cố bao giờ. Hay gặp nhất là lỗi mà người dùng dễ nhận biết nhất là điều hoà không mát. Cùng điện máy Bách Khoa tìm hiểu xem, nguyên nhân từ đâu để có thể có biện pháp khắc phục tốt nhất.

1. HIỆN TƯỢNG ĐIỀU HOÀ LG KHÔNG MÁT

Cách nhận biết dễ nhận hiện tượng điều hoà LG không mát là khi sử dụng điều hoà để làm mát không gian sử dụng, mặc dù đưa tay lên vẫn cảm thấy điều hoà toả ra hơi mát. Tuy nhiên, sau 10 phút mở điều hoà, bạn vẫn chưa cảm thấy căn phòng mát mẻ hơn, thậm chí sau 20 - 30 phút mà căn phòng vẫn chưa giảm nhiệt thì đây chính là hiện tượng điều hoà LG không mát.

Hoặc trường hợp rõ ràng nhất là điều hoà không toả ra hơi mát thì điều này chắc chắn điều hoà LG của bạn đang gặp phải tình trạng không mát rồi.

Khi phát hiện điều hoà không mát, việc bạn cần làm là quan sát sơ bộ dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra hơi lạnh của gió thổi ra từ dàn lạnh và phán đoán nguyên nhân gây ra điều hoà không lạnh.

2. NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HOÀ LG KHÔNG MÁT

Dưới đây, Điện Máy Bách Khoa sẽ đưa ra 2 trường hợp mà bạn có thể gặp khi điều hoà LG không mát. Hãy xem cách kiểm tra và nguyên nhân gây nên điều hoà không mát để có cách xử lý đúng nhất nhé.

2.1. Dàn lạnh vẫn thổi gió lạnh nhưng phòng lâu mát

Dàn lạnh vẫn có gió lạnh nhưng phòng lâu mát, ở đây không phải do nguyên nhân từ điều hoà không hoạt động hoặc hỏng hóc mà có thể nguyên nhân từ không gian sử dụng của bạn hoặc nếu như gặp lỗi này lúc lắp máy mới, thì có thể do công suất điều hoà không đủ để làm mát căn phòng. Một số yếu tố ảnh hưởng tới độ mát của căn phòng ở trường hợp này như: phòng bị chiếu nắng quá nhiều, cách nhiệt kém, phòng có nhiều thiết bị sinh nhiệt, quá đông người ở….

Trường hợp này, nguyên nhân không xuất phát từ điều hoà nên bạn cần khắc phục vấn đề cách nhiệt của căn phòng thì thời gian làm mát sẽ được cải thiện ngay thôi nhé!

2.2. Dàn lạnh thổi gió nhưng không mát

Khi sử dụng điều hoà, nếu bạn thấy gió thổi ra từ dàn lạnh không mang theo hơi lạnh, thì có thể điều hoà đã gặp sự cố ở bộ phận nào đó:

- Máy nén điều hoà không chạy

- Quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu

- Điều hoà thiếu gas/ hết gas

- Dàn nóng và dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn

- Dàn nóng khó tản nhiệt do cách lắp đặt điều hoà chưa đúng...

- Tụ dàn nóng bị hư hỏng

Đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho điều hoà LG không mát, nhưng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó phát hiện lỗi nằm ở đâu. Điện Máy Bách Khoa khuyên người dùng không nên tự ý kiểm tra, tháo dỡ các linh kiện ở dàn nóng, dàn lạnh.

Khi điều hoà LG không mát, bạn có thể dùng điều khiển để check lỗi và tra bảng mã lỗi điều hoà LG xem thiết bị đang gặp vấn đề gì. Sau đó, liên hệ với thợ sửa điều hoà LG của trung tâm Điện Máy Bách Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, tránh để lỗi ngày càng nặng.

Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

 

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo