Cách dùng điều hoà Inverter tiết kiệm điện

CÔNG NGHỆ INVERTER MANG LẠI RẤT NHIỀU LỢI ÍCH NHƯNG KHÔNG PHẢI CỨ MUA ĐIỀU HOÀ INVERTER LÀ CÓ THỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN LÊN TỚI 40%. CÁCH DÙNG ĐIỀU HOÀ INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO MỚI CHUẨN?

Sự ra đời của điều hoà Inverter giúp tiết kiệm điện lên tới 40% đã giải quyết nỗi lo về tiền điện cho rất nhiều gia đình. Từ đó, số lượng điều hoà bán ra cũng lớn hơn trước đây rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách dùng điều hoà Inverter tiết kiệm điện chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dienmaybk.com nhé!

1. CÔNG NGHỆ INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN

Điều hoà có công nghệ Inverter là như thế nào? Công nghệ này giúp tiết kiệm điện bằng cách nào?

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần), công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có.

lợi ích của công nghệ inverter

Inverter chủ yếu dựa vào các board mạch tiên tiến được sản xuất và phát triển bởi Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Nhờ công nghệ biến tần Inverter này mà điều hòa nhà bạn sẽ dần dần khởi động mô tơ cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt. So với điều hòa thường thì đây là một sự đột biến có ích cho người sử dụng. Điều hòa Inverter duy trì mô tơ quay để giữ nhiệt độ ổn định, bỏ qua cơ chế bật tắt lại động cơ như máy lạnh thường. Từ đó tiết kiệm điện tiêu thụ cho máy.

cách dùng điều hoà inverter tiết kiệm điện

Theo nghiên cứu của các hãng sản xuất điều hoà, điều hoà có sử dụng công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 30 - 60% so với điều hoà không có công nghệ Inverter. Đây thực sự là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong bối cảnh sử dụng điều hoà công suất lớn vào mùa hè với thời gian dùng liên tục nhiều ngày, nhiều giờ.

2. ĐIỀU HOÀ INVERTER CÓ ĐẮT KHÔNG?

Sử dụng ổn định, tiết kiện điện đến như vậy, liệu giá điều hoà Inverter có đắt không? Đây là yếu tố mà rất nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua giữa điều hoà Inverter và điều hoà Non - Inverter.

Chi phí mua điều hòa Inverter thường cao hơn so với điều hòa thường từ 1 đến 3 triệu. Vậy nên bạn cần phải cân đối và đưa ra lựa chọn kỹ càng trước khi mua.

inverter với non inverter

Cũng có những trường hợp, bởi giá điều hoà Inverter quá cao nên người dùng quay sang chọn mua điều hoà thường dù biết sau này sẽ phải trả số tiền điện lớn hơn. Nhưng nếu họ biết cách dùng điều hoà hợp lý thì vẫn có thể tiết kiệm điện.

Hơn thế nữa, công nghề Inverter còn đi kèm một số điều kiện như:

- Trong trường hợp nền nhiệt độ bên ngoài không quá nóng (dưới 31 độ C) thì điều hòa Inverter mới có khả năng hoạt động tiết kiệm điện tốt nhất.

- Thời gian sử dụng phải > 6 giờ thì bạn mới thấy được kết quả cụ thể của việc tiết kiệm điện năng. Điều này phù hợp cho những gia đình có cường độ sử dụng nhiều, các công ty, khách sạn, nhà hàng,…

điều hoà inverter hoạt động như thế nào

3. CÁCH DÙNG ĐIỀU HOÀ INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN

Công nghệ Inverter đã được tích hợp sẵn trong cấu tạo điều hoà, bản thân điều hoà này trong quá trình sử dụng đã có thể tự vận hành sao cho tiết kiệm điện nhất. Nhưng người dùng vẫn cần chú ý những điều sau trong cách dùng điều hoà Inverter tiết kiệm điện:

- Chọn công suất phù hợp
- Không chỉnh nhiệt độ quá thấp để giảm nhiệt nhanh
- Không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu
- Đáp ứng đúng chuẩn điện áp của nhà sản xuất
- Đảm bảo các yêu cầu về vị trí lắp đặt
- Vệ sinh, lau chùi điều hòa thường xuyên

công nghệ inverter tiết kiệm điện

Những bí quyết dùng điều hoà trên có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hoà lên tới 50 - 60% so với các loại điều hoà thông thường và nỗi lo lắng về tiền điện cuối tháng cũng được giảm đi rất nhiều. Cả gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị mà không sợ nó ngốn quá nhiều điện nữa.

Liên hệ hotline 0939 737 678 để được tư vấn về điều hoà Inverter cũng như cách dùng điều hoà Inverter tiết kiệm điện.

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo