Cách nạp ga điều hòa R22

QUÁ TRÌNH NẠP GAS ĐIỀU HOÀ R22 KHÔNG QUÁ KHÓ VÀ MẤT THỜI GIAN NHƯ NẠP CÁC LOẠI GAS KHÁC, TUY NHIÊN BẠN CŨNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ TRÁNH NHỮNG HƯ HỎNG ĐÁNG TIẾC!

Tuy thị trường hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng các loại gas thân thiện với môi trường hơn nhưng nếu bạn đang sử dụng điều hoà ga R22 thì vẫn cần đến dịch vụ nạp ga điều hoà R22 này. Hãy cùng Dienmnaybk.com tìm hiểu về gas R22 và những điều cần chú ý trong cách nạp ga điều hoà R22 của các thợ chuyên nghiệp nhé!

1. GAS R22 LÀ GÌ?

Gas điều hòa R22 thành phần chính là CHCIF2, độ tinh khiết lên đến 99,6% . Nó là một dạng chất lỏng không gây cháy nổ. Ở nhiệt độ thấp gas lạnh R22 là một chất khí không màu, không mùi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Gas R22 có khả năng chịu được tạp chất có không khí lẫn vào nên việc nạp nhiên liệu gas R22 khá dễ dàng.

CÁCH NẠP GA ĐIỀU HOÀ R22

Nói về ưu điểm của loại gas R22, bao gồm: Dễ bảo trì, bảo dưỡng khi muốn bổ sung thêm gas; Không gây cháy nổ; Giá thành rẻ. Tuy nhiên, đây lại là loại gas gây hại tới môi trường nhiều nhất trong các loại gas điều hoà phổ biến; thêm đó nồng độ gas cao cũng gây ngạt thở, khô da khi sử dụng.

2. ĐIỀU HOÀ NÀO DÙNG GAS R22?

Hiện nay, các hãng điều hoà hướng tới bảo vệ môi trường nên đã chuyển sang sử dụng gas an toàn hơn là R32 và R410a. Đối với gas R22, chỉ còn một số dòng điều hoà sử dụng như:

 • Điều hòa cơ đã sản xuất rất lâu về trước.
 • Điều hòa sản xuất trước năm 2012.
 • Điều hòa giá rẻ và các điều hòa inverter khi gas R32 chưa thật sự phổ biến

ĐIỀU HOÀ NÀO DÙNG GAS R22

(*) Theo đánh giá chung, gas R22 có thể sẽ bị khai tử vào năm 2037. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại điều hoà sử dụng loại gas này nên Điện Máy Bách Khoa vẫn cung cấp dịch vụ nạp ga điều hoà R22 với mức giá cực kì ưu đãi!

3. ÁP SUẤT GAS R22 LÀ BAO NHIÊU?

Gas R22 là dòng gas thông dụng được sử dụng khá phổ biến, có áp suất hút gas dao động khoảng 60 - 80 PSI, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và áp suất tĩnh khoảng 140 - 160 PSI.

Áp suất hút của điều hòa, máy lạnh chạy gas R22 có thể tăng hơn số định mức điều hòa khi môi trường bên ngoài nóng, tùy thuộc vào từng dòng, từng hãng máy.

4. CÁCH NẠP GA ĐIỀU HOÀ R22

Dưới đây, chúng ta cùng tham khảo cách nạp ga điều hoà R22 của các thợ điều hoà chuyên nghiệp. Quy trình nạp ga cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên môn cao nên chúng tôi KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các gia đình thực hiện theo!

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Mỏ lết
 • Đồng hồ gas
 • Máy hút chân không
 • Bình gas R22
 • Ampe kìm
 • Đồng hồ kẹp dòng

Cách nạp ga điều hoà R22 chuyên nghiệp

Bước 1: Bật điều hòa cho máy chạy ở chế độ lạnh

 • 1 đầu dây gas bắt vào đầu nạp gas của máy.
 • 1 đầu dây bắt vào bình ga.
 • Úp bình gas xuống.

Bước 2: Mở van bình gas rồi bắt đầu nạp gas

 • Khi nạp gas R22, bạn cần lưu ý về áp suất hút của gas trên đồng hồ bơm gas máy lạnh để xem đã đủ áp suất theo quy định chưa.
 • Dùng đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra dòng điện chạy của máy đã đủ theo thông số ghi trên thân chưa? Nếu trong trường hợp gas đã nạp lên đến 80 PSI mà máy vẫn chưa đủ dòng thì bạn cần nạp thêm gas để đặt dòng máy chạy. Lưu ý: Một số dòng máy khi nạp gas chậm sẽ bị ngắt cục nóng.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cục bên ngoài chạy lại và nạp gas tiếp đến khi đủ ga thì máy sẽ hết ngắt.

CÁCH NẠP GA ĐIỀU HOÀ R22

Gas R22 thì thiếu bao nhiêu nạp bổ sung bấy nhiêu. Không nhất thiết phải xả hết gas cũ đi nạp lại như gas R32 và R410A

5. GIÁ GAS R22 HIỆN NAY

Điện máy Bách Khoa cung cấp dịch vụ nạp gas điều hoà tại nhà với báo giá 8.000đ/psi. Gas R22 rẻ hơn gas R32 và gas R410a bởi cách nạp gas điều hoà R22 nhanh chóng, đơn giản hơn. Thợ bơm gas điều hoà BK sẽ thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ quy trình kiểm tra chính xác lượng gas thiếu cần bổ sung.

Giá nạp gas R22 cho điều hoà sẽ được tính bằng: Số đơn vị gas được bơm x Đơn giá 8.000đ/psi. Ngoài ra, chi phí đến nhà sẽ được tính tuỳ theo vị trí của gia đình bạn. Hãy liên hệ hotline 0939 737 678 để được chúng tôi báo giá nạp gas điều hoà R22 chính xác nhất nhé!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.