Cục lạnh điều hòa kêu to

Không chỉ nhiệt độ ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng điều hoà mà tiếng ồn phát ra khi điều hoà hoạt động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng. Nhất là khi cục lạnh điều hoà lắp đặt ngay trong phòng kêu to thì tiếng ồn đó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, nhất là lúc ngủ. Vậy để xử lý sớm lỗi cục lạnh điều hoà kêu to thì chúng ta nên xem xét các trường hợp có thể xảy ra dưới đây:

Trong cục lạnh điều hoà thì bộ phận hoạt động có thể gây tiếng ồn ở các bộ phận như: cánh quạt, motor của quạt. Tuy nhiên cũng có thể do một vài nguyên nhân khác các bộ phận đó làm điều hoà kêu to.

Quạt cục lạnh điều hoà bị nứt vỡ

Cánh quạt bị nữt hoặc vỡ gãy sẽ mất cân bằng khi hoạt động. Nó sẽ bị rung lắc lớn và tạo tiếng ồn khi hoạt động. Để xác định quạt có bị nứt vỡ hay không thì bạn có thể tháo dàn nhựa của cục lạnh ra và quan sát. Nếu cánh quạt bị lỗi thì nên tiến hành thay thế.

Motor quạt cục lạnh điều hoà bị khô dầu mỡ

Sau một thời gian hoạt động của điều hoà, sẽ bị khô dầu nếu không được bảo dưỡng. Hoặc qua thời gian sử dụng thì một số bộ phận sẽ bị han gỉ, việc hoạt động sẽ khó khăn hơn và có khả năng tạo ra tiếng kêu. Với trường hợp này thì chúng ta phải bôi trơn dầu mỡ, nên bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp phải trường hợp này.

Điều hoà lâu ngày không được vệ sinh

Không chỉ mỗi bộ phận quạt bị bám bẩn mới gây ta tiếng ồn mà khi lưới lọc bị bám bẩn, gió đi qua lưới lọc vô tình tạo tiếng rít gió cũng có thể gây tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ để điều hoà không gây ra tiếng kêu lạ.

Do lỏng ốc vít trong cục lạnh điều hoà hoặc lỏng ốc vít bắt cục lạnh vào tường

Sử dụng lâu dài không tránh khỏi sự rung lắc làm ốc vít bị lỏng ra. Lực rung này sẽ làm cho một số bộ phận điều hoà va đập vào nhau hoặc điều hoà có độ rung lắc với tường. Nên kiểm tra và vặn chặt ốc vít để giải quyết tình trạng này. 

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo