Cục lạnh điều hòa kêu to

Không chỉ nhiệt độ ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng điều hoà mà tiếng ồn phát ra khi điều hoà hoạt động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng. Nhất là khi cục lạnh điều hoà lắp đặt ngay trong phòng kêu to thì tiếng ồn đó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, nhất là lúc ngủ. Vậy để xử lý sớm lỗi cục lạnh điều hoà kêu to thì chúng ta nên xem xét các trường hợp có thể xảy ra dưới đây:

Trong cục lạnh điều hoà thì bộ phận hoạt động có thể gây tiếng ồn ở các bộ phận như: cánh quạt, motor của quạt. Tuy nhiên cũng có thể do một vài nguyên nhân khác các bộ phận đó làm điều hoà kêu to.Điều hoà chạy kêu to do quạt cục lạnh điều hoà bị nứt vỡ

Cánh quạt bị nữt hoặc vỡ gãy sẽ mất cân bằng khi hoạt động. Nó sẽ bị rung lắc lớn và tạo tiếng ồn khi hoạt động. Để xác định quạt có bị nứt vỡ hay không thì bạn có thể tháo dàn nhựa của cục lạnh ra và quan sát. Nếu cánh quạt bị lỗi thì nên tiến hành thay thế.

Điều hoà chạy kêu to do motor quạt cục lạnh điều hoà bị khô dầu mỡ

Sau một thời gian hoạt động của điều hoà, sẽ bị khô dầu nếu không được bảo dưỡng. Hoặc qua thời gian sử dụng thì một số bộ phận sẽ bị han gỉ, việc hoạt động sẽ khó khăn hơn và có khả năng tạo ra tiếng kêu. Với trường hợp này thì chúng ta phải bôi trơn dầu mỡ, nên bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp phải trường hợp này.

Điều hoà chạy kêu to do điều hoà lâu ngày không được vệ sinh

Không chỉ mỗi bộ phận quạt bị bám bẩn mới gây ta tiếng ồn mà khi lưới lọc bị bám bẩn, gió đi qua lưới lọc vô tình tạo tiếng rít gió cũng có thể gây tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ để điều hoà không gây ra tiếng kêu lạ.

Điều hoà chạy kêu to do lỏng ốc vít trong cục lạnh điều hoà hoặc lỏng ốc vít bắt cục lạnh vào tường

Sử dụng lâu dài không tránh khỏi sự rung lắc làm ốc vít bị lỏng ra. Lực rung này sẽ làm cho một số bộ phận điều hoà va đập vào nhau hoặc điều hoà có độ rung lắc với tường. Nên kiểm tra và vặn chặt ốc vít để giải quyết tình trạng này. 

Sửa điều hoà kêu to hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi điều hoà chạy kêu to  mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà chạy kêu to sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.