Điều hoà 110V có tiết kiệm điện không?

ĐIỀU HOÀ 110V - ĐIỀU HOÀ NHẬT BÃI - ĐIỀU HOÀ NỘI ĐỊA NHẬT LÀ CÁC CÁCH GỌI KHÁC NHAU CHO LOẠI ĐIỀU HOÀ DÙNG ĐIỆN ÁP 110V, ĐÃ ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở NHẬT BẢN VÀ CHUYỂN VỀ VIỆT NAM ĐỂ TIẾP TỤC SỬ DỤNG GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ!

Tại thị trường Việt Nam tuy không có nhiều loại điều hoà sử dụng điện 110V nhưng đây được xem là biện pháp tiết kiệm chi phí mua mà nhiều người rất ưa chuộng. Không chỉ tiết kiệm tiền so với mua điều hoà mới 220V, điều hoà 110V còn được cho rằng rất tiết kiệm điện. Vậy đây là loại điều hoà như thế nào và điều hoà 110V có tiết kiệm điện không?

1. ĐIỀU HOÀ 110V LÀ ĐIỀU HOÀ GÌ?

Điều hoà 110V là loại điều hoà sử dụng điện áp 110V. Loại điều hoà này được sử dụng phổ biến ở những quốc gia có lưới điện áp 110V như Nhật Bản, Đài Loan, các quốc gia Nam Mỹ...

điều hoà 110v nội địa Nhật

Tại Việt Nam, các loại điều hoà đều được sản xuất để sử dụng với điện áp 220V nên nếu bạn thấy ở đâu đó sử dụng điều hoà 110V thì đây là những chiếc điều hoà được chuyển từ các nước Nhật Bản, Đài Loan sang, đa phần là điều hoà đã qua sử dụng chứ không phải điều hoà mới.

Khi nói đến điều hoà điện 110V, người Việt thường nghĩ ngay đến điều hoà Nhật bãi - tức điều hoà đã được sử dụng ở Nhật Bản và chuyển về Việt Nam để tiếp tục sử dụng nhờ chất lượng sản phẩm còn tốt, mức giá lại rẻ hơn so với mua điều hoà mới cùng công suất, tính năng.

1.1. Ưu điểm của điều hoà dùng điện 110V

- Điều hoà 110V, điều hoà Nhật bãi có giá khá mềm, tiết kiệm chi phí đến vài triệu đồng so với mua điều hoà mới.

- Tiêu thụ điện tiết kiệm, có khi chỉ bằng ½ so với những chiếc điều hòa đại trà cùng công suất;

- Hoạt động êm ái ngay cả khi đã có tuổi (sau hàng năm vẫn êm).

1.2. Hạn chế của điều hoà 110V

- Thiết bị đã qua sử dụng tuy dễ mua nhưng chất lượng không đồng đều và không bảo hành từ các đơn vị uy tín

- Không có phân phối chính hãng tại Việt Nam;

- Dùng điện 100V (trừ dòng máy công suất từ 2HP trở lên thì có thể đấu trực tiếp điện 220V).

điều hoà 110v có tiết kiệm điện không

2. ĐIỀU HOÀ 110V CÓ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHÔNG?

Điều hoà 110V không chỉ được ưa chuộng nhờ có mức giá rẻ mà còn có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Vậy thực tế điều hoà 110V có tiết kiệm điện không? Chúng ta cùng tìm hiểu vài đặc điểm sau đây để kết luận nhé!

Thứ nhất, điều hoà Nhật bãi là những sản phẩm được sản xuất cung cấp cho thị trường Nhật Bản, tuy đã qua sử dụng vài năm ở nước này nhưng linh kiện, máy móc đều là hàng chất lượng tốt, độ bền cao. Linh kiện tốt và có nhiều công nghệ hiện đại ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ điện năng và điều hoà 110V Nhật bãi đáp ứng được tiêu chí này.

Thứ hai, công nghệ Inverter đã được áp dụng từ lâu và rộng rãi trên cái loại điều hoà 110V nên dù bạn có mua điều hoà đã qua sử dụng thì vẫn có thể chọn được những chiếc điều hoà Inverter cực kì tiết kiệm điện.

Khi bật điều hòa, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ, sau đó sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Vì vậy mà máy nén sẽ không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Khi hệ thống làm lạnh gần đến mức nhiệt độ cài đặt thì mô tơ máy sẽ quay chậm lại mà không tắt hẳn như các loại điều hòa khác. Máy nén sẽ tiêu hao ít điện năng hơn mà nhiệt độ điều hòa luôn ổn định.

Thứ ba, điều hoà Nhật bãi hoạt động ổn định, tránh tiếng ồn do tắt mở cánh quạt phát ra, êm ái hơn hẳn.

Nói tóm lại, nhiều người dùng tin tưởng điều hoà 110V có khả năng tiết kiệm điện là có căn cứ. Chất lượng linh kiện tốt, nhiều công nghệ hiện đại kết hợp với cách sử dụng hợp lý từ người dùng sẽ giúp tiết kiệm điện điều hoà lên tới 20 - 60%.

3. Ở VIỆT NAM CÓ DÙNG ĐƯỢC ĐIỀU HOÀ 110V KHÔNG?

Ở Việt Nam sử dụng điện áp 220V trong khi điều hoà Nhật bãi sử dụng điện 110V. Nhiều người rất muốn mua loại điều hoà này để sử dụng nhưng không biết rằng điều hoà 110V có dùng được ở Việt Nam không và nếu dùng thì phải lắp đặt như thế nào?

Thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình đang sử dụng được điều hoà 110V nên chắc chắc loại điều hoà này dùng được, có điều bạn sẽ cần lắp đặt đúng yêu cầu cho phù hợp với điện áp, không làm cháy chập đường điện.

Không chỉ điều hoà 110v mà khi trong gia đình bạn có sử dụng thiết bị nào 110v đều cần đổi điện áp từ 220v sang 110v thì mới sử dụng được. Hiện nay có bán sẵn bộ đổi nguồn điện 110v rất tiện dụng. Tuy nhiên, khi bạn mua điều hoà Nhật bãi 110V thì đơn vị bán sẽ có trách nhiệm lắp đặt điều hoà đúng cách, an toàn cho người sử dụng.

Như vậy, Dienmaybk.com đã trả lời cho câu hỏi Điều hoà 110v có tiết kiệm điện không và các kiến thức liên quan đến điều hoà 110v khác. Hãy đón xem các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thông tin và kiến thức cần thiết khi dùng điều hoà nhé!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo