Điều hòa chạy kêu to

Phải làm sao khi điều hoà chạy kêu to? Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp ở điều hoà, không chỉ điều hoà giá thành thấp mà các điều hoà có giá thành cao, hãng nổi tiếng vẫn có thể gặp. Nhất là lỗi điều hoà chạy kêu to.

Tiếng ồn nhiều khi có lỗi không ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm mát của điều hoà nhưng lại gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số trường hợp chúng tôi thường gặp phải khi sửa chữa lỗi điều hoà chạy kêu to. Các bạn cùng tham khảo để đưa ra giải pháp cho điều hoà gia đình bạn khi gặp lỗi này nhé.

Lỗi do lắp đặt

Khi lắp đặt điều hoà không chú ý để cân bằng máy thì điều hoà dễ rung lắc và gây ra tiếng ồn lớn. Trong trường hợp điều hoà sử dụng lâu mà ốc vít vặn không chặt thì cũng làm cho điều hoà rung lắc, các bộ phận va vào nhau gây nên tiếng kêu kim loại.

Cách khắc phục:

  • Luôn chú ý căn chỉnh khi lắp đặt điều hoà mới.
  • Siết chặt lại các ốc vít bằng các dụng cụ chuyên

Điều hoà bán bụi bẩn quá nhiều

Quá trình sử dụng điều hoà sẽ có nhiều bụi bẩn bị bám vào máy cũng như các chi tiết trong máy điều hoà, các bộ phận như: cánh quạt, lưới lọc, motor điện nếu bám bẩm cũng sẽ làm cho điều hoà có tiếng kêu to. Ngoài khả năng bị bám bẩn thì những bộ phận kim loại cũng có thể bị hoen gỉ, khi điều hoà chạy sẽ có lực cản lớn tạo tiếng kêu

Cách khắc phục:

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡg điều hoà, tra thêm dầu mỡ cho các bộ phận truyền động

Một số bộ phận của điều hoà bị hư hỏng như:

  • Quạt gió bị nứt, vỡ
  • Cửa đóng mở điều hoà bị nứt vỡ
  • Ống đồng điều hoà bị rỉ nước

Trong trường hợp này, chúng ta nên gọi thợ có chuyên môn đến để kiểm tra sữa chữa và thay thế bộ phận mới nếu cần thiết.

Bạn hãy gọi ngay đến hotline 0939.737.678 của Điện Máy Bách Khoa để được tiếp nhận yêu cầu sửa điều hoà tại nhà nhanh chóng nhất.    

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo