Điều hòa cục nóng chạy nhưng không mát

Cục nóng vẫn chạy nhưng không mát - có bao giờ điều hoà của gia đình bạn gặp phải tình trạng này chưa? Chắc hẳn không tránh khỏi trường hợp này khi sử dụng điều hoà liên tục trong mùa nắng nóng. Không chỉ những điều hoà giá rẻ hoặc tầm trung mắc phải mà chúng ta vẫn gặp phải khi sử dụng các điều hoà các hãng nổi tiếng, giá cao. Dưới dây là một số nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng này. Các bạn cùng điện máy Bách Khoa tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát

1. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do bật sai chế độ, chỉ dùng chế độ quạt

Trường hợp này thường xuyên gặp phải khi mới  bắt đầu làm quen sử dụng điều hoà, hoặc vô tình nhấn nhầm vào nút mode chuyển chế độ sang chế độ quạt. Với chế độ quạt gió, điều hoà hoạt động chỉ cho ra gió chứ không làm lạnh cho không gian sử dụng. Cần kiểm tra chế độ và đưa lại chế độ làm lạnh cool để trải nghiệm.

2. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do điều hoà bẩn, không vệ sinh thường xuyên

Mặc dù dàn lạnh và dàn nóng vẫn hoạt động bình thường, nhưng nhiệt độ trong phòng vẫn cao. Có thể do điều hoà gia đình bạn lâu ngày không được vệ sinh, bụi bám bẩn ở các bộ phận, nhất là các lưới lọc. Làm cho việc trao đổi nhiệt trong điều hoà và không gian sử dụng không tốt, dẫn đến người dùng không thể làm mát được. Chúng ta nên vệ sinh điều hoà thường xuyên để điều hoà hoạt động hết hiệu suất, tăng tuổi thọ cho điều hoà.

3. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do điều hoà hết hoặc thiếu gas

Đây là một trong nhưng nguyên nhân thường gặp nhất khi điều hoà không mát. Khi thiếu gas, dàn nóng sẽ vẫn hoạt động nhưng không thể có môi chất làm lạnh đi đến dàn lạnh được. Hơi thoát ra ngoài chỉ là gió, không có hơi lạnh nên không gian sử dụng không thể mát/lạnh được. Cách khắc phục ở nguyên nhân này là bơm bổ sung gas. Trước khi bơm bổ sung nên kiểm tra hệ thống có bị rò rỉ gas hay không để tránh thất thoát gas mới khi bơm vào.

4. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do cảm biến nhiệt độ hư hỏng

Cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng làm cho điều hoà nhận biết nhiệt độ ở môi trường bên ngoài sai lệch, có thể điều hoà không hoạt động hoặc hoạt động nhưng k làm mát đủ với mong muốn người dùng. Giải pháp là nên thay thế cảm biến khi cảm biến nhiệt độ bị hư.

5. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do tụ điện yếu

Tụ điện yếu/ hư hỏng làm cho điện đi vào cục nóng không ổn định, cục nóng vẫn chạy nhưng yếu hơn bình thường. Lúc này chúng ta cần thay thế tụ điện. Chi phí thay tụ điện không cao, rơi vào tầm 200.000VNĐ. Vì vậy nếu cần thiết, bạn nên gọi thợ vào để kiểm tra và thay thế.

6. Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát do điện yếu

Điện áp không đủ cho điều hoà hoạt động hết công suất cũng là nguyên nhân điều hoà không mát mặc dù cục nóng vẫn chạy. Thường vào những ngày nắng nóng hoặc giờ cao điểm sử dụng điện mà điều hoà bạn thấy có hiện tượng không mát, còn những ngày mát mẻ dùng vẫn mát lạnh thì chắc chắn bạn đang rơi vào trường hợp này. Cần xem xét lại nguồn điện và sử dụng bộ ổn áp nếu cần thiết.

Sửa điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi không mát của điều hoà khi cục nóng chạy mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà cục nóng chạy nhưng không mát sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.