Điều hòa cục nóng cục lạnh kêu ù ù

Điều hoà sử dụng thường xuyên nhưng nếu như gặp phải tình trạng điều hoà cục nóng hoặc cục lạnh đều kêu ù ù thì gây khó chịu cho người sử dụng. Nó ảnh hưởng tới đời sống tinh thần mặc dù khả năng làm mát của máy không ảnh hưởng nhiều.

Tình trạng điều hoà cục nóng cục lạnh kêu ù ù thường xuyên gặp khi sử dụng điều hoà trong thời gian lâu. Có nhiều nguyên nhân, điện máy Bách Khoa sẽ đưa ra một vài nguyên nhân thường mắc phải để có thể phòng tránh hoặc khắc phục được tình trạng này theo bài viết dưới đây.

Điều hoà cục nóng cục lạnh kêu ù ù có 4 nguyên nhân chính sau đây:

  • Lắp đặt không đúng kỹ thuật
  • Cánh đảo gió bị nứt, vỡ
  • Quạt cục nóng bám bụi bẩn quá nhiều hoặc bị nứt vỡ
  • Điều hoà lâu ngày chưa được vệ sinh

Cách khắc phục điều hoà cục nóng cục lạnh kêu ù ù

Lắp đặt không đúng kỹ thuật

Nếu lắp đặt máy ở vị trí tường mỏng, yếu hoặc khi lắp đặt máy mà không chú ý tới sự cân bằng của máy thì máy rất dễ bị rung lắc. Việc rung lắc này làm cho điều hoà phát ra tiếng kêu ù ù. Vì vậy để tránh tình trạng này thì khi lắp đặt cần chú ý vị trí lắp đặt đủ tiêu chuẩn, lắp đúng kỹ thuật. Trong trường hợp này thì nên gọi thợ căn chỉnh lại để có trải nghiệm tốt khi sử dụng.

Cánh đảo gió bị nứt, vỡ

Cánh đảo gió là bộ phận giúp cho hơi lạnh của điều hoà có thể lan toả đều trong phòng. Nó hoạt động nâng lên hạ xuống để điều chỉnh hướng gió. Nếu như cánh đảo gió không may bị nứt vỡ thì khi hoạt động, điều hoà cũng có thể gây ra tiếng kêu ù ù hoặc tiếng kêu lạ. Chúng ta có thể kiểm tra bằng mắt thường nhưng nếu thay thế sửa chữa thì tốt nhất gọi thợ đến vì quá trình lắp ráp có thể làm sai hư hỏng các bộ phận khác cục lạnh điều hoà.

Quạt cục nóng bám bụi bẩn quá nhiều hoặc bị nứt vỡ

Đối với điều hoà có tiếng kêu ù ù xuất phát từ cục nóng thì có thể điều hoà đang gặp vẫn đề ở quạt cục nóng, nơi giải nhiệt cho điều hoà. Vận tốc quay của quạt cục nóng khá cao để có thể giúp cho điều hoà giải nhiệt được, vì vậy nếu có lỗi ở đây chắc chắn rằng sẽ có tiếng kêu lạ như ù ù, lạch cạch… Quạt cục nóng điều hoà nên thay thế khi bị nứt vỡ sớm để gia tăng tuổi thọ của điều hoà cũng như trải nghiệm người dùng.

Điều hoà lâu ngày chưa được vệ sinh

Đã bao lâu rồi điều hoà nhà bạn chưa được vệ sinh bảo dưỡng? Trường hợp điều hoà không được bảo dưỡng rất thường xuyên gặp phải. Bụi bám ở cánh quạt, lọc gió, lưới chắn… đều có thể là tác nhân làm cho điều hoà có tiếng kêu ù ù. Tốt nhất tránh tình trạng này thì nên vệ sinh thường xuyên hơn cho điều hoà nhà bạn. 

Sửa điều hoà cục nóng cục lạnh kêu ù ù hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi cục nóng cục lạnh kêu ù ù mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà cục nóng cục lạnh kêu ù ù sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.