Điều hòa cục nóng không chạy

Điều hoà cục nóng không chạy - lỗi phổ biến của tất cả các điều hoà của các hãng, nhất là vào những ngày nắng nóng, nếu điều hoà có lỗi không sử dụng được thì gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Hiện tượng cục nóng điều hoà không chạy có thể dễ nhận biết như không nghe tiếng chạy của động cơ quạt cục nóng, điều hoà không mát….

Dưới đây là một vài nguyên nhân dễ, có thể tự khắc phục ở nhà:

1. Nguồn điện cấp vào không đủ công suất để chạy máy

Khi nguồn điện cấp vào không đủ công suất thì khả năng cao cục nóng sẽ ì và không hoạt động được, với các ngày nắng nóng hoặc giờ cao điểm thì thường xuyên gặp phải trường hợp này. Vì vậy chúng ta cần ngắt bớt các thiết bị không dùng đến, đảm bảo nguồn điện cấp vào ổn định, dùng bộ ổn áp nếu cần.


2. Dây điện bị đứt gãy, chậy cháy.

Qua quá trình sử dụng lâu dài hệ thống điện dễ bị đứt gãy do chuột cắn hoặc môi trường tác động làm oxi hoá. Nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi sửa chữa, nối hoặc thay mới dây nếu cần thiết.

 3. Cục nóng điều hoà đặt sai chỗ

Nếu như cục nóng điều hoà đặt chỗ quá nóng, không có che chắn hoặc bị bịt quá kín không thông thoáng được thì máy hoạt động một thời gian quá nóng sẽ tự ngắt. Lúc này người dùng cần quan sát xem nên che chắn hay tạo không gian cho máy được thoáng mát nhất có thể. Trường hợp cần di dời cục nóng thì nên gọi thợ vì nó liên quan đến ống đồng và đường dây điện.

Nguyên nhân cần gọi thợ, bảo hành:

1. Hư hỏng tụ điện

Tụ điện là nơi cung cấp điện ổn định cho cục nóng, nếu tụ điện hư hỏng thì đồng nghĩa cục nóng sẽ không được cấp điện để hoạt động. Trường hợp này cần dùng đồng hồ đo kiểm tra chỉ số tụ điện. Nếu chỉ số tụ điện sai lệch quá nhiều tốt nhất là nên thay mới để đảm bảo hoạt động của máy.

2. Block bị hư hỏng

Block máy hư hỏng do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do quá tải khi sử dụng, máy nóng trong thời gian quá lâu. Cần thợ chuyên môn cao để sửa chữa hoặc thay thế block bị hư hỏng.

3. Board mạch bị hỏng

Gọi thợ đến tháo board mạch để sửa chữa, không tự ý tháo vì dễ đứt các liên kết trên mạch. Board mạch hư hỏng làm cho máy tắt bật liên tục sau đó ngắt không chạy.

4. Đứt dây tín hiệu

Dây tín hiệu là dây truyền thông tin giữa cục lạnh và cục nóng của điều hoà, nếu dây tín hiệu đứt, cục nóng sẽ không nhận được thông tin cần hoạt động để giải nhiệt, làm cho điều hoà không mát. Cần kiểm tra thay thế dây tín hiệu để điều hoà hoạt động tốt.

Sửa điều hoà cục nóng không chạy hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi điều hoà cục nóng không chạy mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà cục nóng không chạy sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.