Điều hòa đaikin không chạy chiều nóng

Cách khắc phục dứt điểm lỗi điều hoà Đaikin không chạy chiều nóng như thế nào? Trong quá trình sử dụng điều hoà Đaikin, không thể tránh khỏi việc gặp lỗi điều hoà không hoạt động được hoặc hoạt động nhưng không đúng với mong muốn của người dùng.

Với lỗi điều hoà đaikin không chạy chiều nóng thì chúng ta có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây và khắc phục theo từng trường hợp cụ thể của điều hoà gia đình bạn.


Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do bật sai chế độ điều hoà

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem điều hoà gia đình bạn có phải điều hoà 2 chiều hay không, sau đó xem chế độ ở trên bảng điều khiển điều hoà, đã bật chế độ làm nóng chưa. Ở các điều hoà chế độ làm nóng thể hiện là hình mặt trời hoặc chế độ HEAT. Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng lại dễ mắc phải với những người mới sử dụng lần đầu. Khắc phục nguyên nhân này bạn chỉ cần dùng điều khiển điều hoà, nhấn vào nút MODE, chọn chức năng HEAT và có hình mặt trời hiển thị, chọn nhiệt độ phù hợp với mình mong muốn.

Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do điều khiển điều hoà đang để nhiệt độ quá thấp

Thông thường ở chế độ lạnh thì người dùng sẽ để điều hoà ở nhiệt độ thấp, với chế độ làm nóng, chúng ta cần để nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường thì điều hoà mới có thể hoạt động được. Nếu như nhiệt độ thấp hơn thì cảm biến điều hoà sẽ không nhận tín hiệu để điều hoà hoạt động. Trường hợp này chỉ cần cài đặt lại nhiệt độ khi sử dụng điều hoà.

Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do điều hoà thiếu hoặc hết gas

Không chỉ ở chế độ làm lạnh, chế độ làm nóng ở điều hoà đaikin cũng cần phải có gas để điều hoà có thể tạo được sự biến thiên về nhiệt độ khi hoạt động cùng các bộ phận khác của điều hoà. Từ đó mới có thể tạo ra hơi nóng hoặc hơi lạnh để cung cấp cho không gian sử dụng. Nếu thiếu hoặc hết gas trong hệ thống thì thiết bị sẽ không hoạt động được. Vì vậy cần nạp bổ sung thêm gas, trước khi nạp bổ sung cần kiểm tra hệ thống ống có bị lỗi, gây rò rỉ gas hay không, nếu có thì bắt buộc phải khắc phục trước.

Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do dàn tản nhiệt bám bẩn

Nếu như dàn tản nhiệt bị bám bẩn quá nhiều thì hiệu suất làm việc của nó cũng giảm đi, để máy hoạt động tốt thì khu vực này cần thông thoáng. Cách xử lý ở đây là nên vệ sinh điều hoà thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào.

Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do lỗi board mạch dàn nóng hoặc dàn lạnh

Board mạch dàn nóng hay dàn lạnh nếu bị hư hỏng, lỗi thì chắc chắn rằng điều hoà sẽ không hoạt động được cả chiều nóng lẫn chiều lạnh. Đây là bộ phận quan trọng của điều hoà nên cần kiểm tra sửa chữa với thợ có chuyên môn cao về điều hoà, tránh hư hỏng về sau.

Điều hoà Daikin không chạy chiều nóng do lỗi ở các bộ phận khác trên thiết bị điều hoà

Một số bộ phận khác trên thiết bị điều hoà như: máy nén, quạt, cảm biến… nếu bị lỗi cũng làm cho điều hoà không hoạt động được. Các bộ phận này hư hỏng không thể tránh được qua thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho máy cũng như các bộ phận linh kiện cho máy thì nên bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên, nếu có dấu hiệu bị hư hỏng thì gọi ngay thợ sửa chữa tránh các bộ phận khác không bị hư hỏng theo. 

Sửa điều hoà Đaikin không chạy chiều nóng hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi không chạy chiều nóng của điều hoà Đaikin mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà Đaikin không chạy chiều nóng sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.

Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.