Điều hòa đaikin không chạy chiều nóng

Cách khắc phục dứt điểm lỗi điều hoà Đaikin không chạy chiều nóng như thế nào? Trong quá trình sử dụng điều hoà Đaikin, không thể tránh khỏi việc gặp lỗi điều hoà không hoạt động được hoặc hoạt động nhưng không đúng với mong muốn của người dùng.

Với lỗi điều hoà đaikin không chạy chiều nóng thì chúng ta có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây và khắc phục theo từng trường hợp cụ thể của điều hoà gia đình bạn.

Bật sai chế độ điều hoà

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem điều hoà gia đình bạn có phải điều hoà 2 chiều hay không, sau đó xem chế độ ở trên bảng điều khiển điều hoà, đã bật chế độ làm nóng chưa. Ở các điều hoà chế độ làm nóng thể hiện là hình mặt trời hoặc chế độ HEAT. Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng lại dễ mắc phải với những người mới sử dụng lần đầu. Khắc phục nguyên nhân này bạn chỉ cần dùng điều khiển điều hoà, nhấn vào nút MODE, chọn chức năng HEAT và có hình mặt trời hiển thị, chọn nhiệt độ phù hợp với mình mong muốn.

Điều khiển điều hoà đang để nhiệt độ quá thấp

Thông thường ở chế độ lạnh thì người dùng sẽ để điều hoà ở nhiệt độ thấp, với chế độ làm nóng, chúng ta cần để nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường thì điều hoà mới có thể hoạt động được. Nếu như nhiệt độ thấp hơn thì cảm biến điều hoà sẽ không nhận tín hiệu để điều hoà hoạt động. Trường hợp này chỉ cần cài đặt lại nhiệt độ khi sử dụng điều hoà.

Điều hoà thiếu hoặc hết gas

Không chỉ ở chế độ làm lạnh, chế độ làm nóng ở điều hoà đaikin cũng cần phải có gas để điều hoà có thể tạo được sự biến thiên về nhiệt độ khi hoạt động cùng các bộ phận khác của điều hoà. Từ đó mới có thể tạo ra hơi nóng hoặc hơi lạnh để cung cấp cho không gian sử dụng. Nếu thiếu hoặc hết gas trong hệ thống thì thiết bị sẽ không hoạt động được. Vì vậy cần nạp bổ sung thêm gas, trước khi nạp bổ sung cần kiểm tra hệ thống ống có bị lỗi, gây rò rỉ gas hay không, nếu có thì bắt buộc phải khắc phục trước.

Dàn tản nhiệt bám bẩn

Nếu như dàn tản nhiệt bị bám bẩn quá nhiều thì hiệu suất làm việc của nó cũng giảm đi, để máy hoạt động tốt thì khu vực này cần thông thoáng. Cách xử lý ở đây là nên vệ sinh điều hoà thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào.

Lỗi board mạch dàn nóng hoặc dàn lạnh

Board mạch dàn nóng hay dàn lạnh nếu bị hư hỏng, lỗi thì chắc chắn rằng điều hoà sẽ không hoạt động được cả chiều nóng lẫn chiều lạnh. Đây là bộ phận quan trọng của điều hoà nên cần kiểm tra sửa chữa với thợ có chuyên môn cao về điều hoà, tránh hư hỏng về sau.

Lỗi ở các bộ phận khác trên thiết bị điều hoà

Một số bộ phận khác trên thiết bị điều hoà như: máy nén, quạt, cảm biến… nếu bị lỗi cũng làm cho điều hoà không hoạt động được. Các bộ phận này hư hỏng không thể tránh được qua thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho máy cũng như các bộ phận linh kiện cho máy thì nên bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên, nếu có dấu hiệu bị hư hỏng thì gọi ngay thợ sửa chữa tránh các bộ phận khác không bị hư hỏng theo. 

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo