Điều hoà Đaikin không chạy cục nóng

Không riêng các dòng điều hoà rẻ tiền mà đến điều hoà của Đaikin cũng có thể thường xuyên gặp phải lỗi điều hoà không chạy cục nóng. Trong quá trình sử dụng chúng ta gặp tới 70% lỗi này khi sửa chữa. Vậy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Nếu điều hoà Đaikin không chạy cục nóng chúng ta sẽ thường gặp một trong số hoặc tất cả các biểu hiện như:

  • Không thấy mát khi điều hoà hoạt động
  • Quạt cục nóng chạy chậm hoặc không chạy khi sử dụng.
  • Đồng hồ điện không quay khi bật điều hoà.

Nguyên nhân và cách khắc phục Điều hoà Daikin không chạy cục nóng

Về nguồn điện, hệ thống cấp điện, aptomat:

Nguồn điện yếu, hư hỏng đứt gãy do môi trường hoặc chuột cắn… thì sẽ không thể cấp điện cho điều hoà hoạt động được. Lúc này cần kiểm tra lại nguồn điện cấp vào cũng như hệ thông đường dây điện. Đảm bảo đường dây điện không đứt gãy, nguồn điện ổn định, nếu cần thiết nên dùng thêm ổn áp để tăng tuổi thọ của điều hoà.

Aptomat có thể bị hư hỏng, kiểm tra và thay thế aptomat đảm bảo điều hoà được cấp điện ổn định.

Về Dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh điều hoà Daikin:

Các dây này có thể bị đứt gãy làm cho cục nóng không nhận được tín hiệu hoạt động. Biểu hiện của trường hợp này là điều hoà cục nóng sẽ không chạy. Cần thay thế hoặc nối các chỗ đứt gãy để cục nóng có thể hoạt động được.

Về sự cố ở cục nóng máy lạnh Panasonic

  • Hỏng block máy lạnh
  • Hỏng board mạch cục nóng
  • Hỏng tụ điện ở cục nóng
  • Do thiết bị tản nhiệt không tốt nên không thể toả nhiệt ra bên ngoài, làm đứng hoặc nặng hơn gây cháy cục nóng máy lạnh

Trường hợp này là lỗi nặng nhất khi máy lạnh không chạy cục nóng. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên gọi thợ sửa chữa có tay nghề cao để thăm khám và có cách sửa chữa hoặc thay thế rẻ và đảm bảo nhất, tránh hư hỏng tới các bộ phận khác trong máy lạnh

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo