Điều hòa đaikin không vào điện

Lỗi thường gặp ở tất cả các điều hoà là lỗi điều hoà không vào điện. Với điều hoà Đaikin cũng không nằm trong ngoại lệ. Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn găp phải điều hoà đaikin báo lỗi không vào điện, thì cần xử lý thế nào? Cùng điện máy Bách Khoa tìm hiểu và đưa ra các giải pháp để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điều hoà vào các ngày nắng nóng sắp tới nhé.

Nguyên nhân điều hoà Đaikin không vào điện

  • Nguồn điện cấp cho điều hoà không đủ công suất để thiết bị hoạt động
  • Nguồn điện đầu vào điều hoà bị hư hỏng
  • Điều khiển của điều hoà bị hết pin hoặc hư hỏng
  • Board mạch điều hoà hư hỏng
  • Aptomat bị lỗi
  • Hỏng IC nguồn trên mainboard cục lạnh


Giải pháp khắc phục điều hoà Đaikin không vào điện

Nguồn điện cấp cho điều hoà không đủ công suất để thiết bị hoạt động

Nguyên nhân thứ nhất liên quan đến nguồn điện là việc sử dụng điện áp không đúng, không đủ với hệ thống thiết bị thì cũng làm cho điều hoà không thể hoạt động được. Với trường hợp này khá nguy hiểm vì có thể dẫn đến vấn đề chập cháy nổ, gây hư hỏng thiết bị cũng như hệ thống điện trong gia đình. Vì vậy cần xem xét lại nguồn điện sử dụng, dùng bộ ổn áp điện nếu cần thiết.

Nguồn điện đầu vào điều hoà bị hư hỏng

Sau quá trình lâu dài không sử dụng, hệ thống điện cấp vào điều hoà có khả năng bị hư hỏng, đứt gãy do tác động của môi trường, chuột cắn, các đầu nối có khả năng bị tuột, oxi hoá…. Nên điều hoà Đaikin sẽ không được cấp điện vào dẫn đến không thể hoạt động. Cần thay thế hệ thống dây điện cấp vào nếu đã quá cũ để điều hoà hoạt động tốt cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng.

Điều khiển điều hoà hỏng – hết pin

Sau khi kiểm tra nếu nguồn điện được cấp đảm bảo nhưng khi dùng điều khiển để khởi động hệ thống mà hệ thống không chạy thì cũng có khả năng cao điều khiển hết pin hoặc bị hỏng nên không nhận được tín hiệu điều khiển. Lỗi này dễ kiểm tra tuy nhiên nó cũng chỉ chiếm 5% trong số các trường hợp điều hoà không lên nguồn. Thay pin hoặc điều khiển tuỳ trường hợp cụ thể.

Điều hoà bị hỏng board mạch

Trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của điều hoà không khí là board mạch ở dàn lạnh. Khi board mạch hỏng, toàn bộ các linh kiện khác đều không hoạt động theo và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điều hoà không lên nguồn. Sửa board mạch điều hoà không đơn giản như chúng ta nghĩ nên cần tìm thợ có chuyên môn để tháo, sửa và lắp lại tránh hư hỏng các bộ phận khác trong dàn lạnh.

Aptomat bị lỗi

Có đến 75% nguyên nhân khiến điều hoà mất nguồn là do Aptomat. Đây cũng là thiết bị cần kiểm tra ngay khi điều hoà không lên nguồn, có thể Aptomat chưa bật, Aptomat bị cháy chập, đứt dây... – Thay thế nếu cần thiết.

Hỏng IC nguồn trên mainboard cục lạnh

Bộ phận IC/ biến thế nguồn thường nằm trong mainboard điều khiển của cục lạnh (với máy no-inverter) và nằm trong cục lạnh (với máy Inverter). Nguyên nhân do hỏng IC nguồn không quá phổ biến nhưng cũng không phải là không có.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục điều hoà Đaikin không lên nguồn - mất nguồn. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác, tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của thiết bị mới có thể nói chính xác nguyên nhân nằm ở đâu.

Sửa điều hoà Đaikin không vào điện hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi điều hoà daikin không vào điện mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà đaikin không vào điện sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.