Điều hòa kêu tít tít liên tục

Điều hoà kêu tít tít liên tục là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu mà điều hoà kêu tít tít liên tục như vậy? Người dùng thường hay gặp phải lỗi này mà không rõ được nguyên nhân do đâu nếu không có chuyên môn về điều hoà. Điện máy Bách Khoa sẽ đưa ra một số trường hợp để các bạn cùng tham khảo, để khi gặp phải lỗi điều hoà kêu tít tít liên tục thì có thể hình dung ra lỗi có nguy hại hay không, cần sửa chữa như thế nào và ở mức giá như thế nào là phù hợp.

3 nguyên nhân chính làm cho điều hoà kêu tít tít liên tục:

  • Điều hoà thiếu hoặc hết gas:
  • Điều hà hỏng board mạch hoặc cháy tụ
  • Điều hoà lạnh kém và lạnh yếu


Điều hoà kêu tít tít liên tục do điều hoà thiếu hoặc hết gas:

Dấu hiệu cho thấy điều hoà thiếu hoặc hết gas là điều hoà khi sử dụng sẽ giảm độ mát dần và sau đó không mát nữa. Ở trường hợp này, một vài nguyên nhân sẽ làm cho điều hoà thiếu hoặc hết gas như: thủng ống, thủng dàn,…. Khi hết gas một số điều hoà sẽ có chế độ báo trên bảng điều khiển, và tự tắt điều hoà sau 5-10 phút để bảo vệ máy. Cách khắc phục ở trường hợp này thì nên gọi thợ có chuyên môn tới kiểm tra lại hệ thống đường dẫn gas cũng như dàn máy để tránh trường hợp bơm gas vào mà vẫn bị rò rỉ. Bơm bổ sung gas đủ để điều hoà hoạt động ổn định.

Điều hoà kêu tít tít liên tục do điều hoà hỏng board mạch hoặc cháy tụ

Một trong số các nguyên nhân làm điều hoà kêu tít tít liên tục là board mạch dàn lạnh bị hư hỏng hoặc có khả năng bị cháy tụ. Trong quá trình hoạt động, sự rung lắc của máy, yếu tố môi trường tác động… làm cho các chân mạch điều hoà có thể bị long, đứt mất kết nối làm điều hoà không hoạt động đưọc hoặc không lạnh. Sử dụng lâu ngày, tụ cũng có thể bị cháy chập hư hỏng. Những nguyên nhân này đều có thể làm cho điều hoà gặp lỗi và kêu tít tít liên tục. Ở trường hợp này nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

Ở các máy lạnh đời cao, hiện đại thì chúng ta có thể kiểm tra lỗi bằng bảng điều khiển. Khi sử dụng trên bảng điều khiển sẽ báo lỗi điều hoà đang gặp sự cố tại đâu. Từ đó bạn có thể đưa ra phương án sửa chữa hợp lý với từng lỗi.

Điều hoà kêu tít tít liên tục do điều hoà lạnh kém và lạnh yếu

Điều hoà kêu tít tít liên tục cũng là một trong những cảnh báo điều hoà kém lạnh, có thể do quá lâu chưa được vệ sinh bảo dưỡng. Khi điều hoà bám bẩn nhiều ở lưới lọc, gió mát đi ra ngoài giảm đi và không làm lạnh được không gian sử dụng. Điều này không chỉ có hại cho điều hoà do phải hoạt động nhiều hơn mà nó còn làm tốn khá nhiều điện cho gia đình bạn. Vì vậy cần chú ý vệ sinh theo định kỳ cho điều hoà.

Cách khắc phục điều hoà kêu tít tít

Vệ sinh điều hoà theo định kỳ

Kiểm tra lỗi mắc phải, nếu cần chuyên môn cao nên gọi thợ vào để xử lý

Sửa điều hoà kêu tít tít hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi điều hoà kêu tít tít mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Điều hoà kêu tít tít sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.