Máy lạnh đaikin không mát

KHI MÁY LẠNH ĐAIKIN MỞ NGUỒN NHƯNG KHÔNG MÁT SAU THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG, BẠN CẦN LÀM GÌ?

Để có thể xử lý được nhanh chóng tại nhà một vài trường hợp dễ, điện máy Bách Khoa sẽ chia sẻ các bạn một vài thông tin về Máy lạnh Đaikin không mát theo bài viết dưới đây. Bạn có thể tham khảo và đưa ra giải pháp hợp lý nhất khi máy lạnh của gia đình mình gặp phải trường hợp này nhé.1. HIỆN TƯỢNG MÁY LẠNH ĐAIKIN KHÔNG MÁT

Tình trạng máy lạnh Đaikin không mát rất dễ để nhận biết. Thông thường, khi thời tiết nóng bức thì bạn mới sử dụng máy lạnh để làm mát không khí căn phòng. Mở nguồn máy lạnh lên, thời gian làm mát thông thường đối với máy lạnh Đaikin chỉ khoảng 5 - 10 phút.

Sau khoảng thời gian này, căn phòng sẽ chưa thể đạt đến mức nhiệt độ mà bạn đã cài đặt, nhưng không khí đã dịu mát hơn rất nhiều so với thời tiết bên ngoài. Đây là nhờ ưu điểm công nghệ làm lạnh nhanh chóng của máy lạnh Đaikin. 

Tuy nhiên, sau 10 phút mở máy lạnh, bạn vẫn chưa cảm thấy căn phòng mát mẻ hơn, thậm chí sau 20 - 30 phút mà căn phòng vẫn chưa giảm nhiệt thì đây chính là hiện tượng máy lạnh Đaikin không mát.

Khi phát hiện máy lạnh không mát, việc bạn cần làm là quan sát sơ bộ dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra hơi lạnh của gió thổ ra từ dàn lạnh và phán đoán nguyên nhân gây ra máy lạnh không lạnh.

2. NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH KHÔNG MÁT

Dưới đây, Điện Máy Bách Khoa sẽ đưa ra 2 trường hợp mà bạn có thể gặp khi máy lạnh Daikin không mát. Hãy xem cách kiểm tra và nguyên nhân gây nên máy lạnh không mát để có cách xử lý đúng nhất nhé.

2.1. Dàn lạnh vẫn thổi gió lạnh nhưng phòng lâu mát

Khi gió thổi từ máy lạnh ra cảm nhận vẫn thấy mát mà nhiệt độ trong phòng không thay đổi nhiều thì nguyên nhân ở đây nằm ở căn phòng của bạn.

Có thể do phòng cách nhiệt không tốt do: tường mỏng, phòng có nhiều lỗ hổng, tường đúng hướng nắng phía tây, cửa sổ kính mỏng, cửa ra vào cách nhiệt kém, phòng chứa thiết bị sinh nhiệt như lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, phòng đông người ở... Lượng nhiệt lạnh thất thoát ra ngoài nhiều khiến cho căn phòng lâu mát và bạn cảm thấy rằng máy lạnh Đaikin không mát, kém hiệu quả.

Hoặc cũng có thể do công suất máy không đủ để làm mát căn phòng do căn phòng quá rộng thì cũng có thể làm cho bạn nhầm tưởng là máy điều hoà không mát.

Trường hợp này, nguyên nhân không xuất phát từ máy lạnh nên bạn cần khắc phục vấn đề cách nhiệt của căn phòng thì thời gian làm mát sẽ được cải thiện ngay thôi nhé!

2.2. Dàn lạnh thổi gió nhưng không mát

Khi sử dụng điều hoà, bạn thấy gió thổi ra từ dàn lạnh không mang theo hơi lạnh, thì có thể máy lạnh đã gặp sự cố ở bộ phận nào đó:

  • Máy nén máy lạnh không chạy
  • Quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu
  • Máy lạnh thiếu gas/ hết gas
  • Dàn nóng và dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn
  • Dàn nóng khó tản nhiệt do cách lắp đặt máy lạnh chưa đúng...

Đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho máy lạnh Đaikin không mát, nhưng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó phát hiện lỗi nằm ở đâu. Điện Máy Bách Khoa khuyên người dùng không nên tự ý kiểm tra, tháo dỡ các linh kiện ở dàn nóng, dàn lạnh.

3. CÁCH KIỂM TRA LỖI MÁY LẠNH DAIKIN BẰNG ĐIỀU KHIỂN

Khi nhận thấy máy lạnh hoạt động không bình thường, gặp trục trặc, ta có thể dễ dàng nhận biết máy lạnh đang bị sự cố gì trên chính chiếc điều khiển thông minh của dàn lạnh. Bằng việc hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn Cancel trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy.

Lúc này trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00”- Đây Là mã hiển thị mặc định trong trương trình “Test Lỗi”.

Tiếp tục ấn phím “Cancel” từng nhịp một (không giữ ) để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “ Bíp” thì dừng lại.

Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của Điều Khiển chính là mã lỗi “chuẩn” mà hệ thống đang mắc phải.

4. SỬA MÁY LẠNH DAIKIN KHÔNG MÁT HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi không mát của máy lạnh daikin mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

5. MÁY LẠNH DAIKIN KHÔNG MÁT SỬA Ở ĐÂU

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


 

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.