Máy lạnh không lạnh sâu

Máy lạnh không lạnh sâu – là hiện tượng mà máy lạnh vẫn chạy nhưng hơi mát toả ra kém hoặc cũng có thể không có hơi mát toả ra ở dàn lạnh của máy lạnh khi đã bật ở nhiệt độ thấp một thời gian dài. Thực tế, lỗi này gặp rất nhiều và gặp ở hầu hết tất cả các hãng, dòng máy lạnh. Vậy, để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để khắc phục được tình trạng máy lạnh không lạnh sâu, trước hết bạn hãy cùng điện máy Bách Khoa tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp, nhanh chóng và tốn ít chi phí nhất.

Biểu hiện máy lạnh không lạnh sâu

  • Máy lạnh sử dụng ở chế độ làm lạnh trong một thời gian dài nhưng không gian vẫn không mát như mong muốn
  • Máy lạnh đặt ở nhiệt độ thấp nhất nhưng vẫn không thấy lạnh
  • Dàn lạnh có khả năng bị rò rỉ, nhỉ nước


Nguyên nhân máy lạnh không lạnh sâu

  • Lắp đặt máy không đủ công suất làm lạnh cho phòng
  • Điện yếu, công suất điện không đủ để điều hoà chạy
  • Máy lạnh thiếu/hết gas
  • Máy lạnh quá bẩn, lâu chưa được vệ sinh, bảo dưỡng
  • Cảm biến nhiệt độ hư hỏng

Giải pháp khắc phục tình trạng máy lạnh không lạnh sâu

Việc tìm nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng máy lạnh không lạnh sâu sẽ dễ dàng cho quá trình sửa chữa. Cùng tham khảo các giải pháp để sửa chữa những nguyên nhân mà điện máy Bách Khoa đã nêu trên:

1. Lắp đặt máy không đủ công suất làm lạnh cho phòng

Khi lắp đặt máy lạnh, cần xem xét các vấn đề của phòng bạn như: diện tích bao nhiêu m2, phòng có thường xuyên bị chiếu nắng hay không, phòng có kín hay không… Các vấn đề này ảnh hưởng tới việc chúng ta lựa chọn công suất của máy lạnh. Nếu lựa chọn không phù hợp thì có thể làm cho máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng không thấy lạnh như mong muốn. Giải pháp cho trường hợp này ngay từ ban đầu phải lựa chọn đúng công suất máy, nếu không thì chắc chắn phải tăng công suất để có thể đạt được độ lạnh mà bạn mong muốn.

2. Điện yếu, công suất điện không đủ để máy lạnh chạy

Dòng điện đi vào máy lạnh phải đủ công suất cho máy lạnh chạy ổn định, điện yếu sẽ làm cho block chạy yếu đi và khả năng trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và dàn nóng của máy lạnh cũng kém đi. Cần đảm bảo dòng điện đi vào máy lạnh, có thể dùng thêm bộ ổn áp để đảm bảo cho máy lạnh hoạt động liên tục.

3. Máy lạnh thiếu/hết gas

Trong quá trình hoạt động, lâu ngày máy lạnh có thể bị thiếu hoặc hết gas do rò rỉ gas ở hệ thống ống dẫn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự rò rỉ này như gẫy, gập ống, thủng ống…. vì vậy nên gọi thợ có chuyên môn về điều hoà để tìm ra nguyên nhân rò rỉ, sau đó bổ sung gas cho máy lạnh.

4. Máy lạnh quá bẩn, lâu chưa được vệ sinh, bảo dưỡng

Dàn lạnh và dàn nóng nếu quá lâu không được vệ sinh, cũng làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Đây có thể là nguyên nhân chủ yếu khi gặp phải lỗi máy lạnh không lạnh sâu, nhưng ít gia đình để ý tới để vệ sinh cho máy lạnh theo định kỳ. Bụi bám bẩn lên các lưới lọc, làm giảm lượng gió lưu thông, giảm khả năng trao đổi nhiệt với môi trường. Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ để tránh gặp tình trạng này.

5. Cảm biến nhiệt độ hư hỏng

Khi cảm biến nhiệt độ hoạt động không chính xác thì máy lạnh nhận tín hiệu nhiệt độ không khí bên ngoài cũng sai lệch. Với sự sai lệch nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng thì máy lạnh chỉ hoạt động đủ để làm mát phòng với nhiệt độ máy lạnh nhận được tín hiệu. Gọi thợ đến kiểm tra và thay thế nếu gặp trường hợp này.

Sửa Máy lạnh không lạnh sâu hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi máy lạnh không lạnh sâu mà chi phí sửa chữa sẽ khác nhau, khoảng 300.000 - 900.000 vnđ. Bạn có thể tham khảo ở bảng giá tổng hợp sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà tại nhà của dienmaybk.com

Máy lạnh không lạnh sâu sửa ở đâu

Điện máy Bách khoa là trung tâm sửa điều hòa ( sửa máy lạnh) số 1 tại Việt Nam có mặt hết tất cả các thành phố trên toàn quốc, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 30 phút để kịp thời khắc phục xử lý cho quý khách hàng, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trung thực, quy trình làm việc rõ ràng,bảng giá được niêm yết công khai sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ

Điện máy Bách Khoa bảo hành 6 tháng đối với các lỗi sửa chữa, trường hợp đặc biệt sẽ thông báo cho quý khách hàng và được thông báo tại Chính Sách Bảo Hành của điện máy Bách Khoa.


Hotline tư vấn nhanh: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.