Quạt cục nóng điều hòa chạy chậm

Có thể tự xử lý tại nhà trường hợp quạt cục nóng điều hoà chạy chậm hay không? Quạt cục nóng điều hoà chạy chậm không chỉ làm cho điều hoà không làm mát được căn phòng mà còn không thể tản nhiệt được cho cục nóng, dẫn đến việc điều hoà hoạt động thì cục nóng càng nóng ran, có thể gây hư hỏng nhiều ở các bộ phận khác trong cục nóng điều hoà. Nếu nghi ngờ quạt cục nóng điều hoà có vấn đề, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và kiểm tra xem quạt cục nóng điều hoà của bạn có bị lỗi hư hỏng hay không nhé.

Biểu hiện rõ nhất có thể gặp khi quạt cục nóng điều hoà chạy chậm là:

  • Điều hoà không mát
  • Cục nóng điều hoà có tiếng kêu bất thường

Nguyên nhân quạt điều hoà chạy chậm:

  • Quạt bám bẩn, không được vệ sinh thường xuyên: Không dược vệ sinh thường xuyên thì quạt cục nóng điều hoà, hoặc các bộ phận khác rất dễ bị bám bẩn do cục nóng là một khối không kín. Lực cản khi hoạt động lớn thì quạt sẽ chạy chậm hơn bình thường. Để khắc phục tình trạng này thì chúng ta nên vệ sinh theo định kỳ hoặc sau thời gian không sử dụng thì nên vệ sinh trước khi sử dụng để Quạt cục nóng hoạt động hiệu quả hơn.
  • Quạt bị khô dầu, kẹt trục, tạo ma sát lớn nên tạo tiếng kêu khi hoạt động, hoạt động chậm hơn. Nếu dùng tay quay thử quạt mà thấy quạt khó quay hoặc có thể không quay thì khi đó quạt đang bị kẹt hoặc khô dầu, hạn chế hoạt động của quạt. Xử lý nhanh tại nhà bằng cách tra dầu mỡ cho quạt cục nóng điều hoà. Kiểm tra thêm phần motor của quạt nếu cần thiết thì nên bổ sung thêm dầu cho trục và các ổ bi.
  • Tụ của quạt điều hoà yếu hoặc hư hỏng. Tụ điện là nơi ổn định dòng điện để cấp cho quạt điều hoà được hoạt động, nếu nguồn điện cấp vào quạt không ổn định thì quạt có thể không quay hoặc quay chậm, yếu. Trường hợp này gặp khá nhiều. Nên thay tụ kịp thời để không ảnh hưởng tới máy nén.
Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo