Thợ sửa điều hòa Hà Nội

GỌI DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HOÀ TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ CÁC THỢ ĐIỀU HOÀ "QUA MẶT" BẰNG NHỮNG CHIÊU TRÒ? CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI GỌI THỢ SỬA ĐIỀU HOÀ.

Không ít gia đình vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức nên bị thợ sửa điều hoà Hà Nội "luộc tiền" với mức giá sửa chữa lên tới tiền triệu. Bài viết dưới đây Dienmaybk.com sẽ vạch trần những mánh khoé ăn tiền thường gặp của những thợ điều hoà không uy tín để người dùng tránh mất tiền oan nhé!

1. MÁNH KHOÉ THƯỜNG GẶP CỦA THỢ SỬA ĐIỀU HOÀ

Báo hỏng linh kiện

Nhiều thợ sửa chữa điều hòa dùng "mánh khóe" trong việc báo hỏng linh kiện. Có thể linh kiện chưa hỏng nhưng họ vẫn báo hỏng, hoặc chỉ hỏng ở mức độ nhẹ nhưng báo lỗi nặng để phải thay thế mới. Như vậy, người thợ sẽ dễ dàng thay linh kiện của họ và báo giá lên cao hơn giá nhập nhiều lần.

Hơn nữa, nếu người dân không để ý thì thợ sửa điều hòa còn trà trộn linh kiện kém chất lượng, dễ khiến điều hòa bị hỏng trong một thời gian ngắn. Thợ chỉ cần yêu cầu thay 2-3 linh kiện khống là có thể "vặt" của khách tiền triệu.

Bơm thiếu gas

Bơm thiếu gas cũng là mánh phổ biến được các thợ ưa dùng. Bởi khi bảo dưỡng, điều hòa sẽ phải bơm thêm gas. Khi bơm gas sẽ tùy vào mức của máy cần bơm ít hay nhiều, từ đó thợ tính tiền gas mà khách phải trả.

Nhiều khi trong quá trình bảo dưỡng, bình gas điều hòa nhà bạn lượng gas hao chưa nhiều, chỉ 1/3 hay ½ bình nhưng thợ sửa vẫn báo bơm đầy bình. Bơm thật sự là bao nhiêu thì chỉ thợ mới biết.

Đề nghị đem về sửa

Ngoài ra, một số nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng còn viện ra những lý do thiếu máy móc, phụ kiện, cần đem máy điều hòa của khách hàng về xưởng để kiểm tra.

linh kiện mang về kiểm tra

Nếu khách hàng đồng ý, tức đã sập bẫy của họ. Bởi, về cửa hàng, thợ chỉ việc vệ sinh máy, bơm gas, còn các thiết bị kia không phải sửa chữa gì nhưng vẫn bị tính tiền thay mới như thường. Hơn nữa, với “kế sách” này, bạn không những chỉ bị chặt chém thêm tiền, mà còn có thể bị đánh tráo thiết bị kém chất lượng hơn.

Sửa điều hoà giá cao, kém chất lượng đã trở thành vấn nạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, vậy người dùng phải làm gì mới không bị các thợ sửa điều hoà Hà Nội chặt chém?

2. LƯU Ý KHI GỌI THỢ SỬA ĐIỀU HOÀ HÀ NỘI

Gọi thợ sửa điều hoà Hà Nội qua những trung tâm uy tín, quan sát quá trình làm việc của thợ, tham khảo, thống nhất giá cả trước khi sửa là những lưu ý quan trọng khi bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa điều hoà tại nhà.

2.1. Gọi thợ sửa điều hoà của các trung tâm uy tín

So với các thợ sửa chữa nhỏ lẻ, trung tâm sửa điều hoà sẽ được nhiều người tin tưởng hơn bởi ở đây có những thợ kĩ thuật được đào tạo bài bản, kinh nghiệm thực tế nhiều và có máy máy hỗ trợ đầy đủ. Hơn thế nữa, thợ của các trung tâm chỉ sử dụng thay thế linh kiện do trung tâm cung cấp và đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành uy tín.

sửa điều hoà bk

Khi điều hoà có sự cố, bạn nên tìm đến các trung tâm điện lạnh lớn, có địa chỉ rõ ràng, đội ngũ chuyên nghiệp để sửa điều hoà tại nhà. Tránh trường hợp gọi các thợ lẻ trên mạng xã hội, nếu xảy ra vấn đề sau khi sửa lại không biết gọi ai.

2.2. Theo sát quá trình làm việc của thợ

Nếu chủ nhà không theo sát, thợ sửa điều hoà Hà Nội rất dễ tráo đổi, chọc ngoáy linh kiện để báo giá cao hơn. Cùng với đó, bạn cần quan sát khi thợ đo áp suất gas, xem mức gas còn lại là bao nhiêu, có cần bơm thêm hay không và bơm bao nhiêu để tính ra số tiền bơm gas tương ứng.

thợ sửa điều hoà hà nội

Việc theo sát quá trình làm việc của thợ sửa điều hoà Hà Nội còn giúp hỗ trợ thợ sửa trong các trường hợp cần thiết khác và trao đổi về các phương án sửa chữa hợp lý nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức về sử dụng điều hoà từ các thợ kĩ thuật lành nghề.

2.3. Tham khảo giá thị trường trước khi sửa chữa

Giá sửa chữa điều hoà luôn là vấn đề phức tạp khiến người dùng luôn có cảm giác bị "mất tiền oan". Vì vậy, khi thợ sửa điều hoà báo giá, bạn hãy lên mạng tham khảo mức giá và phương án sửa chữa xem có phù hợp hay không.

Thợ sửa điều hoà Hà Nội và chủ nhà cần thống nhất cách sửa chữa điều hoà tốt nhất với mức giá phù hợp nhất rồi mới bắt tay vào sửa. Tránh trường hợp khi đã sửa xong mới báo giá "trên trời" hoặc chủ nhà không hài lòng với phương án sửa này...

Nói tóm lại, bạn cần trang bị cho mình càng nhiều kiến thức về sửa chữa điều hoà càng tốt, sẽ không bị các thợ điều hoà qua mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sửa khắc phục những lỗi đơn giản mà không cần lúc nào điều hoà lỗi cũng gọi thợ ngay!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo