Có nên bảo dưỡng điều hoà?

BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT KHÔNG? CHẮC HẲN NHIỀU GIA ĐÌNH TẠI VIỆT NAM CÒN CHƯA CÓ THÓI QUEN VỆ SINH - BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ ĐỊNH KÌ NÊN ĐÃ BỎ QUA RẤT NHIỀU LỢI ÍCH CỦA CÔNG TÁC NÀY!

Mặc dù đã có rất nhiều lời khuyên từ các đơn vị cung cấp điều hoà nhưng người dùng thường bỏ qua công tác vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà định kì. Nhiều người còn cho rằng bảo dưỡng tốn tiền mà chẳng được gì, lỗi hỏng vẫn cứ hỏng. Vậy có nên bảo dưỡng điều hoà không? Cùng Dienmaybk.com tìm hiểu về lợi ích và lời khuyên từ các chuyên gia điện máy nhé!

1. LỢI ÍCH TO LỚN CỦA BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ

Khác với vệ sinh điều hoà, quy trình bảo dưỡng mang đến những lợi ích về kinh tế hơn rất nhiều thông qua việc phát hiện sớm những lỗi hỏng, trục trặc kỹ thuật để tiến hành sửa chữa sớm.

1.1. Kiểm tra hư hỏng tiềm ẩn

Trong quá trình bảo dưỡng điều hoà, thợ sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống để xem có bộ phận nào lỏng dây, hư hỏng... hay không. Công tác kiểm tra giúp phát hiện sớm những lỗi hỏng và sửa chữa ngay sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nếu các lỗi hỏng này không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hoà, đến lúc hỏng nặng thì có thể phải thay thế mất cả triệu đồng.

Bảo dưỡng điều hoà cũng kiểm tra lượng gas của điều hoà, bổ sung nếu thiếu, giúp điều hoà vận hành làm mát không khí hiệu quả nhất. Thông qua bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hoà, thiết bị sẽ có trạng thái tốt nhất để thực hiện chức năng của mình.

1.2. Đảm bảo an toàn sử dụng

Thợ bảo dưỡng điều hoà Bách Khoa sẽ kiểm tra kĩ tất cả các mối nối điện, nếu có bị đứt, bị lỏng thì sẽ khắc phục ngay. Điều hoà là thiết bị sử dụng điện áp cao, cần đảm bảo đường điện an toàn cho người dùng để tránh những sự cố đáng tiếc.

có nên bảo dưỡng điều hoà

Bên cạnh đó, quá trình bảo dưỡng cũng sẽ kiểm tra các dây tín hiệu điều khiển từ xa, giúp người sử dụng hiệu quả nhất.

1.3. Tăng tuổi thọ thiết bị

Chủ động vệ sinh bảo dưỡng điều hoà thường xuyên theo định kì giúp các linh kiện thiết bị hoạt động ổn định, không bị quá tải sẽ đảm bảo được độ bền của điều hoà. Tuy nhiên, bảo dưỡng điều hoà cần được thực hiện bởi các thợ điều hoà chuyên nghiệp thì mới đạt hiệu quả tốt nhất!

2. CÓ NÊN BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ KHÔNG?

Với những lợi ích của công tác bảo dưỡng điều hoà đã nêu trên, Điện máy Bách Khoa khuyên các gia đình nên bảo dưỡng điều hoà định kìe, không chỉ tốt cho sức khoẻ người dùng mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các gia đình nên gọi thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp, quan sát quá trình bảo dưỡng của thợ để kiểm tra các thông số cần thiết xem điều hoà nhà mình đang hoạt động như thế nào.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hoà Hà Nội của Điện máy Bách Khoa được thực hiện tại nhà khách hàng, theo quy trình chuẩn của thợ bảo dưỡng điều hoà chuyên nghiệp với mức giá cực kì ưu đãi. bảo dưỡng điều hoà giá rẻ nhưng mang lại nhiều tiện ích, thực hiện đầy đủ quy trình mà không tự ý tăng giá hay kiểm tra sơ sài.

3. LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA KHI BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ TẠI NHÀ

- Nếu bạn không có đủ dụng cụ cũng như không chắc chắn là mình có thể tự bảo dưỡng vệ sinh điều hòa của gia đình mình thì hãy gọi cho thợ bảo dưỡng đến để không có bất kì sai sót nào có thể xảy ra trong quá trình bảo dưỡng giúp máy hoạt động tốt nhơn.

- Chọn trung tâm bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội uy tín, bởi quá trình bảo dưỡng liên quan đến nhiều linh kiện quan trọng, đắt tiền bên trong điều hoà

- Khi thợ đến làm việc, cùng quan sát và xem các chỉ số đo bằng máy như áp suất gas, rò rỉ điện nếu có, áp suất máy nén...

- Khi bảo dưỡng điều hòa bạn cần chú ý phía bên trong của dàn làm lạnh có chứa các chất, nếu bị hỏng các linh kiện bên trong và khí gas bị rò rỉ thì điều hòa sẽ không thể làm lạnh được.

- Chú ý bảo dưỡng điều hoà định kì để có kết quả tốt nhất!

Trên đây là những lời khuyên của chuyên gia điều hoà về quá trình bảo dưỡng điều hoà tại nhà. Nếu gia đình bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa điều hoà, hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bách Khoa để được tư vấn nhé!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.