Cách sửa điều hoà bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa chảy nước Điện máy Bách Khoa gửi đến quý khách hàng những nguyên nhân điều hòa chảy nước cơ bản nhất và cách khắc phục dễ dàng!

ĐIỀU HOÀ CHẢY NƯỚC LÀ GÌ?

Điều hoà bị chảy nước là tình trạng dàn lạnh điều hoà bị rỉ nước, ngưng tụ nước ở cánh đảo quạt điều hoà. Tuy tình trạng này không ảnh hưởng ngay đến hiệu quả làm mát phòng nhưng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác khi tiếp tục sử dụng.

Bên cạnh đó, việc dùng điều hoà có nước chảy ở trong phòng cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, phải lau dọn chỗ bị chảy nước và sàn nhà. Từ đây còn có thể gây ra mùi hôi từ điều hoà khiến cho căn phòng trở nên không còn thoáng mát nữa.

cách sửa điều hoà bị chảy nước

Vậy nguyên nhân nào khiến cho điều hoà bị chảy nước? Liệu có cách sửa điều hoà bị chảy nước nhanh và có thể tự thực hiện tại nhà được không? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này nhé, Điện Máy Bách Khoa sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sửa điều hoà chảy nước cơ bản nhất!

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA ĐIỀU HOÀ BỊ CHẢY NƯỚC

 • Điều hòa quá bẩn, không được vệ sinh định kì
 • Tắc đường ống nước, tuột đường ống nước.
 • Đường ống nước bị chuột cắn
 • Máng nước ngưng bị chuột cắn, bị nứt
 • Thiếu gas, dẫn đến đóng băng toàn dàn
 • Dàn lạnh lắp đặt không đúng kỹ thuật

Hãy liên hệ với tổng đài Điện Máy Bách Khoa để được tư vấn và xử lý : 0939 737 678.

Sau đây là phân tích chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chảy nước.

 1. Điều hòa quá bẩn, không được vệ sinh định kì

ĐIỀU HOÀ CHẢY NƯỚC DO QUÁ BẨN

Điện Máy Bách Khoa gửi lời khuyên tới toàn thể quý khách hàng hãy vệ sinh định kì điều hòa 2 lần/ năm để đảm bảo tuổi thọ, và độ bền cũng như sức khỏe của quý khách hàng. Điều hòa quá bẩn, lưới lọc bẩn dấn đến việc không trao đổi nhiệt được của dàn lạnh, làm điều hòa kém lạnh, đóng băng dàn lạnh dẫn tới việc chảy nước. Quý khách có thể tự sửa điều hoà bị chảy nước sơ bộ bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi ra và vệ sinh.

 1. Tắc đường ống nước, tuột đường ống nước

tắc đường ống

Trong quá trình sử dụng, có thể vì lý do ngoại cảnh khách quan có thể dẫn tới việc tắc ống nước thải, tuột đường ống dẫn nước của điều hòa, quý khách có thể khắc phục điều hoà chảy nước bằng cách kiểm tra đường ống dẫn nước của điều hòa, thổi, hoặc dùng dây khơi thông đường ống nước.

 1. Đường ống nước bị chuột cắn

Vào thời điểm hết mùa nóng không còn sử dụng điều hòa, thì chuột và các động vật nhỏ khác có thể làm ổ trong điều hòa cắn và làm hỏng đường ống dẫn nước điều hòa, gây hiện tưởng chảy nước. Cách sửa điều hoà bị chảy nước tốt nhất là quý khách hàng liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa hoặc thợ có uy tín để được khắc phục sự cố.

 1. Máng nước ngưng bị chuột cắn, bị nứt

Trường hợp điều hòa không sử dụng lâu ngày bị chuột làm tổ cắn hỏng, hoặc điều hòa có hiện tượng nứt máng hứng nước dẫn tới việc rò rỉ nước trong điều hòa ra. Trường hợp này quý khách hàng cũng nên liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín, hoặc thợ sửa chữa uy tín để được sửa chữa kịp thời.

 1. Thiếu gas dẫn tới đóng băng toàn dàn

Thiếu gas, dẫn tới dàn lạnh bị đóng đá, gây hiện tượng nhỏ nước ngoài máng điều hòa. Cách sửa điều hoà bị chảy nước trong trường hợp này quý khách hàng cũng phải liên hệ với trung tâm uy tín hoặc thợ điều hòa uy tín để được sửa chữa.

thiếu gas gây chảy nước điều hoà

 1. Dàn lạnh lắp đặt không đúng kỹ thuật

Dàn lạnh lắp đặt không đúng kỹ thuật, kết nối ống nước ngưng không kín bị tuột bung, điều hòa bị nghiêng gây tràn máng. Đường ống nước ngưng lắp đặt bị tắc… sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nước dàn lạnh. Quý khách hàng có thể kiểm tra trực quang về độ cân bằng của dàn lạnh, mở và kiểm tra xem đường ống kết nối có bị tuột hay không… Trường hợp nữa là do đường ống gas ở trong dàn không được bọc cẩn thận dẫn đến đọng sương và nhỏ nước.

Tất cả trường hợp vừa mới lắp đặt và xuất hiện hiện tượng chảy nước thì đến 99% là lỗi lắp đặt, quý khách hàng liên hệ người lắp để được xử lý.

Trên đây là 6 nguyên nhân thường dẫn đến trường hợp điều hòa bị chảy nước. Quý khách hàng có thể tham khảo để kiểm tra và tự xử lý, hoặc kiểm tra nguyên nhân để liên hệ trung tâm sửa chữa, thợ sửa chữa đến với cách sửa điều hoà bị chảy nước chuyên nghiệp nhất.. Xin cảm ơn quý khách, chúc quý khách hàng luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.