Sửa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền?

MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC Ở DÀN LẠNH HOẶC Ở ỐNG ĐỒNG LÀ BIỂU HIỆN CỦA LỖI LIÊN QUAN ĐẾN KHÍ GAS. HÃY GỌI NGAY 0939 737 678 KHI MÁY LẠNH GIA ĐÌNH BẠN GẶP SỰ CỐ NÀY NHÉ!

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh rất dễ xảy ra sự cố mà người dùng khó có thể tự kiểm tra và sửa chữa được. Trong đó có tình trạng bị chảy nước là rất dễ gặp. Vậy tại sao máy lạnh bị chảy nước và sửa máy lạnh chảy nước hết bao nhiêu tiền? Hãy xem bài viết dưới đây của Dienmaybk.com để bạn nắm được thông tin, tránh bị thợ sửa máy lạnh chặt chém nhé!

1. NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Có 5 nguyên nhân chính mà khiến máy lạnh gia đình bạn bị chảy nước ở dàn lạnh, đó là:

- Do thợ lắp máy lạnh sai kỹ thuật, đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc bị quá dài mà không có lỗ thông gió, khiến cho nước chảy ra không thoát đúng đường ống mà bị ngấm ra ngoài.

- Do lưới lọc lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn nên gió không thoát được ra ngoài, gây nên ngưng tụ nước ở dàn lạnh.

- Do ống thoát nước bị tắc nghẹt hoặc bị vỡ làm nước tràn ra dàn lạnh

- Do quạt dàn lạnh không hoạt động, dẫn đến tình trạng đóng tuyết. Lúc này nước bị tuyết đóng ngăn lại nên không đi theo đường ống thoát mà nhỏ xuống.

- Khi máy lạnh bị thiếu gas cũng gây nên đóng tuyết, khiến nước chảy ra ngoài.

sửa điều hoà bị chảy nước

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy lạnh bị chảy nước và đây là sự cố chứ không phải hoạt động bình thường. Trong quá trình vận hành, máy lạnh sẽ có nước chảy nhưng lượng nước này đã được thiết kế một đường ống thoát nước ra ngoài. Vậy nên khi nước bị chảy ở dàn lạnh, chứng tỏ thiết bị gặp sự cố, nếu để lâu sẽ hư hại các linh kiện khác và nước cũng làm ẩm ướt căn phòng, dễ gây ra bệnh cho người trong phòng và cũng rất bất tiện.

2. MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Như Điện Máy BK đã nói ở trên, tình trạng máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh xuống tường, sàn nhà là biểu hiện của việc thiết bị gặp sự cố. Đó có thể là do bạn ít vệ sinh máy lạnh, do lắp đặt máy lạnh không đúng tiêu chuẩn hoặc máy lạnh sử dụng lâu ngày đã gần hết gas...

ống đồng bị chảy nước

Vì vậy, ngay khi phát hiện máy lạnh bị ngưng nước, bạn cần:

  • Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
  • Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.
  • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.
  • Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, việc kiểm tra đường ống thoát nước hay lượng gas của máy lạnh, quạt dàn lạnh... đều là những thao tác cần có sự am hiểu về cấu tạo máy lạnh và kiến thức sửa chữa máy lạnh. Nếu bạn không hiểu rõ mà tháo lắp không đúng sẽ gây ra sự cố nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến board mạch, các dây tín hiệu...

Thêm đó, cần có các dụng cụ hỗ trợ như đồng hồ đo áp suất gas, đồng hồ đo điện trở... thì mới có thể kiểm tra được hoạt động của các linh kiện. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa máy lạnh bị chảy nước để được hỗ trợ nhé!

3. SỬA MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC BAO NHIÊU TIỀN?

Trước khi nói về sửa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền, thợ sửa máy lạnh cần kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra sự cố đó là gì. Khi tìm được nguyên nhân, thợ sẽ tiến hành lên phương án sửa chữa hoặc thay thế phù hợp để báo với chủ nhà.

Nếu máy lạnh quá bẩn thì cần vệ sinh, nếu thiếu gas sẽ cần nạp thêm gas, nếu hỏng quạt sẽ cần thay quạt... Nói tóm lại, sự cố ở đâu sẽ cần khắc phục ở đó và kiểm tra tất cả các bộ phận còn lại để đảm bảo máy lạnh sau khi sửa chữa sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài.

sửa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì khi thợ sửa máy lạnh bị chảy nước đến, hãy yêu cầu kết hợp vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh để tránh những hỏng hóc sau đó, đảm bảo độ bền của thiết bị hơn.

Tuỳ theo nguyên nhân gây ra máy lạnh bị chảy nước là gì và phương án sửa chữa, thay thế linh kiện ra sao để định giá sửa máy lạnh bị chảy nước. Mức giá sửa chữa máy lạnh sẽ được thợ báo với chủ nhà trước khi tiến hành sửa và chủ nhà có quyền tham khảo giá trước khi quyết định có sửa chữa hay không!

4. TRUNG TÂM SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ UY TÍN NHẤT

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận sửa điều hoà tại nhà Hà Nội, tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín thì rất khó cho người tiêu dùng. Thay vì chọn các thợ sửa máy lạnh nhỏ lẻ qua mạng xã hội, hãy tìm các trung tâm điện lạnh uy tín, minh bạch hơn để gửi gắm niềm tin.

Sửa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào từng đơn vị này, có đắt có rẻ nhưng quan trọng là bạn sẽ cần thống nhất giá sửa với thợ trước khi bắt đầu thực hiện để tránh bất đồng về sau.

sửa điều hoà bk

Điện máy BK là một trong những trung tâm điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội. Với mạng lưới chi nhánh vệ tinh rộng khắp thành phố, chúng tôi đảm bảo sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, thời gian nhanh chóng, báo giá công khai và bảo hành chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Để được tư vấn về dịch vụ sửa điều hoà tại nhà, bạn hãy gọi ngay hotline 0939 737 678 để được tư vấn miễn phí nhé!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo