Điều hoà lúc chạy lúc không

ĐIỀU HOÀ HOẠT ĐỘNG KHÔNG ỔN ĐỊNH KHIẾN KHÔNG KHÍ KHÔNG ĐƯỢC LÀM MÁT NHANH CHÓNG MÀ CÒN ẢNH HƯỞNG NGHIỆM TRỌNG ĐẾN TUỔI THO CỦA THIẾT BỊ!

Khi phát hiện tình trạng điều hoà lúc chạy lúc không, tức là điều hoà hoạt động không ổn định thì bạn phải tắt điều hoà và gọi ngay đến hotline 0939 737 678 của Dienmaybk.com để được tư vấn sửa chữa. Các sự cố điều hoà nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến nhiều linh kiện và thay thế tốn tiền hơn rất nhiều.

1. TÌNH TRẠNG ĐIỀU HOÀ LÚC CHẠY LÚC KHÔNG

Đây là tình trạng lỗi thuờng gặp ở nhiều loại điều hoà khác nhau. Khi bạn mở điều hoà, thiết bị vẫn hoạt động bình thường nhưng sau đấy không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt một số trường hợp điều hoà lúc chạy lúc không:

- Điều hoà lúc chạy, lúc không chạy do khi không khí đã được làm mát đến nhiệt độ cài đặt, hệ thống sẽ tạm nghỉ để tiết kiệm điện. Lúc này, bạn không còn nghe thấy tiếng ồn từ điều hoà nhưng thực tế thì điều hoà không bị lỗi.

- Điều hoà chạy được một lúc rồi tự tắt đột ngột. Tình huống này có thể xảy ra do có sự cố ở các linh kiện khiến cho điều hoà ngưng hoạt động để bảo vệ các linh kiện khác.

- Điều hoà lúc chạy, lúc ngừng rồi lại chạy lại, hiệu suất làm mát không ổn định. Đây mới là lỗi điều hoà lúc chạy lúc không mà Điện Máy BK muốn nói đến trong bài viết này. Tình trạng này là lỗi có thể khiến cho điều hoà hư hại nặng nếu không sửa chữa điều hoà kịp thời.

điều hoà lúc chạy lúc không

Chúng ta có thể nhận biết điều hoà chạy bằng cách nhìn vào đèn nguồn có sáng không, hơi lạnh có được thổi đều không, cục nóng có hoạt động hay không... Nếu gặp phải lỗi hoạt động không ổn định, hiệu quả làm mát không được như ý muốn mà các linh kiện điều hoà cũng rất dễ bị cháy chập, hỏng hóc nghiêm trọng.

2. TẠI SAO ĐIỀU HOÀ HOẠT ĐỘNG KHÔNG ỔN ĐỊNH?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hoà lúc chạy lúc không, trong bài viết này, Điệnn Máy BK chỉ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp nhất trong quá trình sửa điều hoà tại nhà khách hàng. Để chính xác nhất thì bạn sẽ được sắp xếp thợ đến nhà để kiểm tra thiết bị mới phán đoán chính xác nguyên nhân sự cố do đâu.

Lỗi điều hoà lúc chạy lúc không chủ yếu liên quan đến sự cố ở bộ phận cục nóng:

- Máy nén để bên ngoài trời quá nóng, không hoạt động được

- Điều hoà lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, bám nhiều bụi bẩn

- Quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu

- Máy nén điều hoà yếu, không làm lạnh được khí gas.

tại sao điều hoà lúc chạy lúc không

Tình trạng này xảy ra thường xuyên vào những ngày thời tiết quá nắng nóng. Trong khi các gia đình thường không quá quan tâm đến vị trí lắp cục nóng nên cục nóng không có mái che, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khiến cho block quá nóng, không hoạt động được.

3. CÁCH SỬA ĐIỀU HOÀ LÚC CHẠY, LÚC KHÔNG CHẠY

Trước hết, bạn cần quan sát xem vị trí cục nóng có bị ánh nắng chiếu vào nhiều không, cục nóng hoạt động hay cũng bị ngắt quãng, quạt dàn nóng có bám nhiều bụi bẩn không...

Lỗi ở máy nén thì bạn khó có thể tự kiểm tra được nên chỉ cần quan sát và nghe xem máy nén có hoạt động không. Sau đó, liên hệ với Điện Máy BK để được sắp xếp thợ sửa điều hoà tại nhà Hà Nội trong thời gian nhanh nhất. Khi phát hiện ra điều hoà lúc chạy lúc không, nên tắt thiết bị ngay để sự cố không ảnh hưởng đến nhiều linh kiện khác trong hệ thống điều hoà.

sửa điều hoà lúc chạy lúc không

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo