Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

MỘT SỐ HÃNG ĐIỀU HOÀ THIẾT KẾ HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH GIÚP NGƯỜI DÙNG QUAN SÁT DỄ DÀNG. TUY NHIÊN, SẼ CÓ NHỮNG SỰ CỐ KHIẾN TÍNH NĂNG NÀY KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh giúp người dùng dễ dàng quan sát được điều hoà đang hoạt động với mức nhiệt độ bao nhiêu. Nhưng có những trường hợp, máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh mà bạn không biết lý do tại sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dienmaybk.com để hiểu rõ hơn về sự cố thường gặp này nhé!

1. CÁC HÃNG MÁY LẠNH CÓ HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

Chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh là chức năng tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Công dụng đầu tiên phải nhắc đến chính là giúp người dùng kiểm soát được mức nhiệt độ cài đặt để điều chỉnh cho phù hợp. Bạn sẽ không còn phải đi tìm điều khiển để xem cài đặt bao nhiêu độ mà nhìn lên dàn lạnh sẽ thấy ngay.

điều hoà casper

Có những trường hợp điều khiển từ xa bị hỏng, không nhận tín hiệu thao tác thì nhiệt độ hiển thị trên màn hình remote cũng không chính xác với nhiệt độ của máy lạnh hoạt động. Còn nhiệt độ hiển thị trên dàn lạnh sẽ chính xác hơn!

Thêm đó, đèn hiển thị nhiệt độ có tác dụng như một chiếc đèn ngủ được tích hợp, ánh sáng vừa đủ sẽ không khiến bạn chói mắt. Và nếu như bạn lo lắng chức năng này làm hao tốn điện năng thì hãy yên tâm vì mức tiêu thụ điện năng của đèn led cực kì thấp, chỉ khoảng 5W/ 1 ngày đêm.

Trên các thương hiệu máy lạnh hiện nay chưa quá phổ biến chức năng này, chỉ có một vài hãng như máy lạnh Casper, máy lạnh Gree, máy lạnh Electrolux... đã tích hợp lên sản phẩm của họ.

máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, gây khó khăn cho người dùng và liệu đây có phải là sự cố nguy hiểm ở máy lạnh hay không?

2. TẠI SAO MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng ở đây chúng ta sẽ không nhắc tới trường hợp máy lạnh bị hư hỏng các linh kiện trung tâm như board mạch, không lên nguồn... Những sự cố này khiến cho điều hoà không hoạt động thì tất nhiên sẽ không thể hiển thị nhiệt độ được.

Điện Máy BK sẽ tìm nguyên nhân máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh trong trường hợp hệ thống thiết bị vẫn hoạt động bình thường, chỉ có chức năng hiển thị nhiệt độ không sử dụng được.

2.1. Tắt chức năng hiển thị nhiệt độ

Các hãng điều hoà khi thiết kế đèn hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh đều thiết kế để có thể tắt hoặc mở đèn. Chính vì vậy, có những lúc bạn vô tình bấm vào nút tắt hiển thị nhiệt độ trên điều khiển từ xa sẽ khiến cho đèn nhiệt độ bị tắt và bạn không nhìn thấy được.

Khi thấy máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, bạn cần kiểm tra lại chức năng này xem có bị tắt hay không, bằng cách nhấn vào nút Tắt/ Mở chức năng hiển thị nhiệt độ.

- Đối với máy lạnh Gree: Nhấn vào nút LIGHT

điều hoà gree không hiển thị nhiệt độ

- Đối với máy lạnh Casper: Nhấn vào nút DISPLAY hoặc nút có hình bóng đèn

- Đối với máy lạnh Electrolux: Nhấn vào nút LIGHT

điều khiển điều hoà electrolux

2.2. Đứt dây tín hiệu đèn hiển thị nhiệt độ

Nếu bạn nhấn nút mở chức năng hiển thị nhiệt độ mà đèn vẫn không sáng, có thể dây dẫn tín hiệu, dây điện đèn hiển thị đã bị đứt nên dù máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn nhiệt độ không sáng.

Trong trường hợp này, bạn cần tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hay không rồi thay thế, sửa chữa. Tuy nhiên, dàn lạnh là nơi bao gồm rất nhiều linh kiện quan trọng, có cấu tạo phức tạp nên chúng tôi không khuyến khích người dùng tự tháo sửa nếu không có kiến thức chuyên môn.

Mặc dù đây không phải là sự cố điều hoà lớn nhưng gây bất tiện cho người dùng. Bạn có thể không phải sửa ngay khi máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh nhưng hãy sửa lỗi này khi gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà nhé!

Liên hệ với hotline 0939 737 678 để được tư vấn nếu có bất kì thắc mắc nào về chọn mua điều hoà và các sự cố điều hoà thường gặp để được khắc phục nhanh chóng nhất!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo