Điều khiển điều hòa bị khóa

KHI ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC, NGƯỜI DÙNG NGHĨ NGAY RẰNG ĐIỀU KHIỂN ĐÃ BỊ HỎNG. NHƯNG CÒN CÓ TRƯỜNG HỢP LÀ ĐIỀU HOÀ BỊ KHOÁ TẠM THỜI CHỨ KHÔNG PHẢI BỊ HỎNG HAY BỊ LỖI.

Khi bạn cần sử dụng điều khiển điều hoà từ xa để chỉnh các chế độ trên điều hoà nhưng lại không chỉnh được. Lúc này, nếu không thấy có hỏng hóc gì hay cũng không hết pin thì hãy nghĩ ngay đến trường hợp điều khiển điều hoà bị khoá nên không dùng được.

Vậy như thế nào là điều khiển bị khoá và cách mở khoá các loại điều khiển điều hoà như thế nào? Hãy cùng Dienmaybk.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. TẠI SAO ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ BỊ KHOÁ?

Nhiều người cho rằng đây là lỗi, nhưng thực chất đây là một tính năng trên điều khiển điều hoà mà các nhà sản xuất đưa vào. Với các gia đình có trẻ nhỏ, đôi lúc nghich ngợm có thể chạm vào điều hoà và thay đổi cài đặt, không phải lúc nào người lớn cũng có thể biết để điều chỉnh lại cho phù hợp. Vì thế, chức năng khoá điều khiển nhằm giúp tránh khỏi những thay đổi vô ý của trẻ nhỏ, hay còn gọi là chế độ "Child lock".

điều khiển điều hoà

Hoặc khi bạn mở điều hoà rồi nằm ngủ, điều khiển điều hoà để trên giường cũng rất dễ bị chạm vào. Khoá điều khiển là cách giúp cho bạn vô ý thay đổi cài đặt điều hoà không cần thiết.

Tuy nhiên, điều khiển điều hoà bị khoá có thể do người đặt chủ động khoá lại, hoặc cũng có thể do vô tình kích hoạt tính năng khoá điều khiển nên không thể sử dụng được. Nếu là chủ động khoá thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách để mở khoá, còn bạn không biết điều khiển bị khoá như thế nào và cũng chưa biết cách để mở thì hãy xem phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. DẤU HIỆU ĐIỀU KHIỂN BỊ KHOÁ MÀ KHÔNG PHẢI BỊ HỎNG?

Đôi lúc khi sử dụng điều hoà gia đình, nếu không cẩn thận hoặc do vô tình, bạn rất dễ kích hoạt chế độ, khiến điều hòa bị khóa. Đừng quá lo lắng, đây là một lỗi đơn giản và bạn có thể khắc phục nó ngay tại nhà một cách đơn giản.

điều khiển điều hoà bị khoá

Dấu hiệu nhận biết

  • Điều khiển vẫn hiển thị các chức năng trên màn hình bình thường nhưng điều hòa sẽ không thực hiện bất kỳ được một thao tác nào khi bạn nhấn điều khiển.
  • Bạn sẽ không thể tăng giảm nhiệt độ cùng các tính năng khác tích hợp trên điều hòa đồng thời xuất hiện hình chiếc khóa trên điều khiển từ xa.
  • Màn hình điều khiển có thể xuất hiện chữ "child lock" - tức là khóa trẻ em hoặc hình ổ khoá, màn hình điều khiển chỉ hiển thị màu xám... tuỳ từng hãng điều hoà cụ thể.

3. CÁCH MỞ KHOÁ ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ

Hiện nay, khá nhiều nhà sản xuất điều hoà đã tích hợp tính năng khoá điều khiển điều hoà như Gree, Panasonic, Sumikura, LG, Sanyo, Casper… Về cơ bản, điều khiển điều hoà bị khoá sẽ không sử dụng được và cần phải mở khoá. Nhưng cách mở khoá ở các loại điều khiển khác nhau lại khác nhau.

3.1. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Panasonic

Khi điều khiển Panasonic bị khoá, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là ấn đồng thời hai nút ký hiệu lên - xuống (nút tăng/ giảm nhiệt độ) trên điều khiển và giữ chúng trong vòng 3 - 5 giây. Màn hình trên điều khiển sẽ hiện lên để giúp bạn tiếp tục các thao tác.

mở khoá điều khiển panasonic

3.2. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Gree

Để mở khóa điều khiển điều hòa Gree bạn chỉ cần bấm cùng lúc 2 phím (+) và (-) trên điều khiển là được. Như vậy là bạn đã tự mở được rồi, không cần phải đem ra thợ để sửa nhé.

3.3. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper

Khi điều khiển điều hòa Casper bị khóa có cách khắc phục vô cùng đơn giản và tiện lợi như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn đồng thời vào 2 nút mũi tên lên và xuống ở nút SET hoặc dấu cộng (+) và trừ (-) trên điều khiển. (Tùy mỗi dòng máy sẽ đi kèm với những thiết kế điều khiển khác nhau)

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn giữ trong khoảng 1 giây là điều khiển sẽ mở khóa ngay lập tức.

mở điều khiển casper

Ngoài ra, nếu bạn muốn khóa điều khiển điều hòa thì ấn đồng thời 2 phím này một lần nữa là điều khiển sẽ bị khóa để tránh trẻ em nghịch ngợm, vui đùa.

3.4. Cách mở khoá điều khiển điều hoà LG

Cách mở điều khiển điều hoà bị khoá, không sử dụng được điều khiển LG: Bấm cùng lúc 2 phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển điều hòa để mở khóa.

mở khoá điều khiển lg

3.5. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Sumikura

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Sumikura cũng tương tự mở khoá điều khiển LG, Panasonic... Bấm cùng lúc 2 phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển điều hòa để mở khóa.

3.6. Cách mở khoá điều khiển điều hoà Sanyo

Khi chiếc điều khiển điều hoà bị khoá của hãng Sanyo vô tình bị khóa do tì vào, hay trẻ em nghịch bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để mở khóa. Trên điều khiển có 2 nút + và – , khi bị khóa bạn bấm cùng lúc 2 phím + và – để mở khóa.

mở khoá điều khiển sanyo

Nói tóm lại, cách mở khoá điều khiển điều hoà chủ yếu là dựa trên việc nhấn đồng thời 2 nút TĂNG/ GIẢM nhiệt độ. 2 nút này được kí hiệu như thế nào còn phụ thuộc vào thiết kế điều khiển của từng hãng cụ thể.

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo