Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ

ĐIỀU KHIỂN KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ THÌ CHẮC CHẮN ĐÃ XẢY RA LỖI, BẠN CẦN BIẾT NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ NHANH ĐỂ CÓ ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ SỬ DỤNG.

Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng điều hoà. Đây có phải là lỗi nghiêm trọng không và cách khắc phục như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này của Dienmaybk.com nhé!

1. TẠI SAO ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ KHÔNG HIỆN NHIỆT ĐỘ?

Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng sự cố chủ yếu vẫn nằm trên chính chiếc điều khiển này. Dưới đây, Điện Máy Bách Khoa sẽ đưa ra một vài nguyên nhân chính và cách khắc phục.

1.1. Điều khiển hết pin

Điều khiển bị hết pin là tình trạng thường gặp, nhưng nhiều người dùng lại không nghĩ tới mà chỉ nghĩ rằng điều khiển bị hỏng nên không hiển thị nhiệt độ. Nếu thấy điều khiển điều hoà lúc được lúc không, đèn màn hình hiển thị khá yếu thì bạn hãy kiểm tra pin điều khiển nhé.

điều khiển điều hoà

Cách khắc phục điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển thì sẽ hoạt động bình thường trở lại và nhạy hơn. Tránh để đến lúc pin bị hỏng, chảy nước... mới thay sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều khiển.

1.2. Điều khiển hỏng mắt thần

Điều khiển được sử dụng thường xuyên nên rất dễ bị dính nước hoặc rơi vỡ, dẫn đến hỏng bộ phận mắt thần ở phía trên đầu điều khiển. Mắt thần bị hỏng khiến cho không có tín hiệu kết nối giữa điều khiển với điều hoà nên cũng là nguyên nhân khiến điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ.

điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ

Vị trí của mắt thần rất dễ thấy nhưng lại không dễ để kiểm tra xem mắt thần có bị hư hỏng không. Vì vậy, bạn sẽ cần mang điều khiển đến các nơi có dịch vụ sửa điều khiển điều hoà để được kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

1.3. Điều khiển điều hoà đứt mạch dẫn điện

Đứt mạch dẫn điện khiến cho điều khiển không hoạt động, không hiển thị nhiệt độ cũng là trường hợp thường hay gặp. Để hạn chế tình trạng này, bạn phải cất điều khiển lên cao, có giá treo điều khiển để không cho trẻ con nghich ngợm, tránh dính nước, rơi vỡ mạnh.

Bạn cũng có thể mua vỏ bọc cho điều khiển điều hoà để đảm bảo độ bền và không ảnh hưởng nhiều đến mạch điện trong trường hơp điều khiển bị rơi.

1.4. Điều khiển hỏng board mạch

Board mạch bên trong điều khiển điều hoà là bộ phận trung tâm cực kì quan trọng. Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ cũng có thể do hỏng board mạch, khiến cho điều khiển không hoạt động và không thể điều chỉnh bất kì chế độ nào.

Việc kiểm tra board mạch cũng rất khó khăn như kiểm tra mắt thần. Điện Máy Bách Khoa khuyên người dùng không nên tự ý tháo điều khiển ra. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sửa điều khiển chính xác nhất!

điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ

Trên đây là những nguyên nhân gây nên điều khiển điều hoà không hiển thị nhiệt độ. Vậy nếu không hiển thị nhiệt độ trên điều khiển sẽ gây ra những khó khăn gì cho người sử dụng điều hoà?

2. ĐIỀU KHIỂN KHÔNG HIỆN NHIỆT ĐỘ GÂY RA KHÓ KHĂN GÌ?

Không phải hãng điều hoà nào cũng có khu vực đèn hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh như điều hoà Casper. Vậy nên người dùng thường phải theo dõi nhiệt độ đang cài đặt thông qua màn hình hiển thị của điều khiển từ xa.

Trong trường hợp màn hình điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ, người dùng không thể biết được nhiệt độ đang cài là bao nhiêu. Và việc không hiện nhiệt độ thường đi kèm với sự cố hỏng điều khiển nên bạn cũng không thể điều chỉnh được các cài đặt khác cho chiếc điều hoà nhà mình.

điều hoà daikin

Nếu điều khiển điều hoà bị hỏng, bạn sẽ cần phải mua ngay chiếc điều khiển mới để sử dụng thuận tiện. Tránh việc tắt/ mở điều hoà bằng nút nguồn trên dàn lạnh sẽ đây ra nhiều sự cố nếu dùng thường xuyên trong thời gian dài.

Hiện nay, có rất nhiều loại điều khiển mới để thay thế với các mức giá từ 100.000 - 500.000 đồng. Nếu không muốn mua điều khiển chính hãng với mức giá cao thì bạn có thể mua điều khiển điều hoà đa năng cũng khá tiện lợi mà giá chỉ khoảng 100.000 đồng/ chiếc.

3. NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ

Để cho điều khiển từ xa của điều hoà không bị hỏng hóc, bạn cần chú ý những nguyên tắc quan trọng trong quá trình sử dụng. Nếu để điều khiển hỏng hóc, giá mua mới điều khiển điều hoà chính hãng có thể lên tới vài trăm nghìn, trong khi bạn có rất nhiều cách để giữ cho điều khiển luôn bền bỉ.

1. Trang bị lớp bọc bảo vệ cho điều khiển điều hòa, tránh những rủi ro như bị ẩm do nước, rơi vỡ hỏng board mạch

2. Để điều khiển trên cao, những nơi khô ráo, tốt nhất lên làm giá treo điều khiển trên tường. Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

3. Chú ý thay pin đúng thời điểm để đảm bảo hiệu quả làm việc của điều khiển điều hoà.

4. Thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên, tránh bụi bẩn làm cản trở đến quá trình hoạt động.

5. Thực hiện thao tác bấm các nút trên điều khiển nhẹ nhàng, không nên dùng lực quá mạnh. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Hotline tư vấn miễn phí: 0939 737 678!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Messenger
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo