Bật điều hoà tiết kiệm điện

KHÔNG PHẢI CỨ SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ INVERTER LÀ ĐÃ TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT. HÃY THAM KHẢO CÁCH MỞ ĐIỀU HOÀ ÍT TỐN ĐIỆN NHẤT CÓ THỂ!

Thiết bị điều hoà sử dụng vào mùa nắng nóng với tần suất cao khiến cho các gia đình luôn canh cánh nỗi lo về tiền điện. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bật điều hoà tiết kiệm điện và sử dụng hợp lý thì hoàn toàn không phải suy nghĩ về hoá đơn điện cuối tháng nữa!

1. CÁCH BẬT ĐIỀU HOÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

Sử dụng điều hoà tốn điện ít hay nhiều phụ thuộc khá lớn vào cách sử dụng của con người. Cùng là chiếc điều hoà cùng hãng, cùng công suất, cùng model nhưng có gia đình chỉ tốn 500.000 đ/ tháng, còn có gia đình lại tốn 800.000 đ/ tháng. Đây là điều rất bình thường vì nếu không biết cách bật điều hoà tiết kiệm điện, thiết bị sẽ vận hành với mức công suất lớn, trong thời gian dài gây hao tốn điện năng.

điều hoà tiết kiệm điện

Dưới đây, Dienmaybk.com sẽ đưa ra cho quý khách hàng một số cách bật điều hoà tiết kiệm điện mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, áp dụng cho tất cả các thương hiệu, các hãng điều hoà, các dòng điều hoà mà khách hàng sử dụng.

1.1. Điều chỉnh chế độ điều hoà hợp lý

Điều hoà hiện đại ngày càng được tích hợp nhiều chế độ thông minh, trong đó có 4 chế độ cơ bản là: Cool (làm mát), Dry (Hút ẩm), Auto (Tự động), Fan (Quạt gió). Người dùng cần chọn chế độ phù hợp để làm mát căn phòng và điều chỉnh mức nhiệt độ không quá thấp mới giúp thiết bị vận hành ổn định, tiết kiệm điện.

Nhiều người sử dụng điều hoà cho rằng chế độ Dry tiết kiệm điện GẤP 10 LẦN so với chế độ Cool, nhưng thực tế nếu chọn chế độ Dry vào những ngày nắng nóng nhiều thì hoàn toàn không có tác dụng, căn phòng trở nên nóng khô và không hề tiết kiệm điện.

chỉnh chế độ điều hoà hợp lý

Bên cạnh đó, các dòng điều hoà còn có chế độ làm lạnh nhanh (FAST, TURBO...) nhưng chúng ta chỉ nên sử dụng chế độ này trong khoảng vài phút để căn phòng được làm lạnh nhanh. Sau đó chuyển sang chế độ Cool hoặc Auto để thiết bị hoạt động với công suất bình thường. Nếu cứ tiếp tục để điều hoà ở chế độ làm lạnh nhanh, công suất 120% khiến hao phí điện năng lớn và giảm tuổi thọ thiết bị nhanh chóng.

1.2. Không bật/ tắt thiết bị nhiều lần

Sai lần thường gặp của người dùng điều hoà là khi nào phòng mát rồi sẽ tắt điều hoà đi và khi nào cảm thấy nóng sẽ mở lại, để tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc điều hoà vận hành máy nén lại từ đầu cũng tiêu hao rất nhiều điện năng.

chỉnh chế độ điều hoà hợp lý

Việc bật/ tắt điều hoà liên tục không giúp tiết kiệm điện mà còn gây ra các hỏng hóc liên quan đến nguồn điện, độ nhạy cảm ứng và tuổi thọ của máy nén. Thay vào đó, bạn hãy chọn chế độ và nhiệt độ phù hợp để thiết bị chạy liên tục vẫn có thể tiết kiệm điện.

1.3. Sử dụng chức năng hẹn giờ

Vào ban đêm, bạn không muốn tỉnh dậy để tắt điều hoà thì hãy sử dụng chức năng tắt điều hoà tự động. Khi bắt đầu đi ngủ, bạn có thể cài đặt để thiết bị tự tắt sau vài tiếng đồng hồ. Không nên để điều hoà chạy cả đêm, vừa tốn điện lại không tốt cho sức khoẻ.

Chức năng cài giờ mở điều hoà cũng có thể được sử dụng để thiết bị khởi động làm mát trước khi bạn về nhà. Lúc này, điều hoà sẽ chạy ở chế độ Cool hoặc Auto để khi bạn về đến nhà, nhiệt độ mát mẻ ngay mà không cần chờ đợi hoặc phải mở sang chế độ làm lạnh nhanh tốn điện.

chức năng hẹn giờ tắt mở điều hoà

Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng Tắt/ Mở điều hoà tự động, bạn cần cài đặt đúng thời gian cần tắt/ mở, nếu không sẽ rất rắc rối nếu bạn đang không ở nhà mà điều hoà lại mở hoặc đang nóng thì điều hoà lại tự tắt.

1.4. Sử dụng các chế độ AUTO

Điều hoà được thiết kế các chế độ làm lạnh Auto, tốc độ quạt gió Auto... đây là những chương trình được cài đặt sẵn, thiết bị sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với nhiệt độ căn phòng. Theo các nghiên cứu thì khi điều hoà ở chế độ Auto cũng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ khá lớn, sẽ không có các chức năng dư thừa.

chế độ auto điều hoà tiết kiệm điện

Bên cạnh việc sử dụng điều hoà đúng cách, bạn cũng cần chú ý đến độ cách nhiệt của căn phòng đã đạt tiêu chuẩn chưa, công suất điều hoà đã phù hợp chưa, đóng kín các cửa khi sử dụng điều hoà để bật điều hoà tiết kiệm điện nhất có thể!

2. MUA ĐIỀU HOÀ INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN

Điều hoà ứng dụng công nghệ Inverter được xem là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, điều hoà Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 40% nhờ công nghệ biến tần. Mặc dù có mức giá mua khá cao so với điều hoà thường Non - Inverter nhưng dòng điều hoà này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện mỗi tháng và còn giúp nâng cao tuổi thọ các linh kiện.

điều hoà inverter

Tuy nhiên, không phải cứ mua điều hoà Inverter về sẽ tốn ít tiền điện. Mặc dù có công nghệ Inverter nhưng người dùng vẫn phải có cách bật điều hoà tiết kiệm điện, sử dụng hợp lý thì mới đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Hiện nay, hầu hết các hãng điều hoà đều sản xuất điều hoà Inverter 1 chiều, điều hoà Inverter 2 chiều để người dùng lựa chọn tuỳ nhu cầu sử dụng. Bạn hãy tham khảo thật kĩ các thông tin và cách sử dụng điều hoà Inverter để dùng hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Gọi cho chúng tôi
Nhắn cho chúng tôi qua Zalo
.